Lưu ý phong thủy phòng bếp giúp gia chủ “Tiền vào như nước”

Vậy để đảm bảo phong thủy cho nhà bếp nên và không nên làm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Phong thủy phòng bếp tốt sẽ mang đến tài lộc, vượng khí cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vậy để đảm bảo phong thủy cho nhà bếp nên và không nên làm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Vậy để đảm bảo phong thủy cho nhà bếp nên và không nên làm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp

Trong phong thủy phòng bếp, những điều dưới đây là tuyệt đối cấm kỵ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vận khí tốt của ngôi nhà:

  1. Đặt cửa phòng bếp đối diện cửa chính: Ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình cũng như tài vận của gia chủ.
  2. Đặt cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ: Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ (dễ mắc các bệnh tim mạch) và làm cho tính khí dễ nổi nóng.
  3. Đặt cửa phòng bếp đối diện phòng vệ sinh: Theo phong thủy phòng bếp, việc xây cửa phòng bếp đối diện phòng vệ sinh sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì phòng vệ sinh là nơi tồn tại nhiều uế khí, không tốt.

Không xây phòng bếp đối diện phòng vệ sinh

Không xây phòng bếp đối diện phòng vệ sinh

  1. Nền phòng bếp cao hơn các phòng khác: Điều này là không nên vì theo phong thủy khi đem thức ăn từ phòng bếp đến các phòng khác mà nền phòng bếp cao hơn nghĩa là bạn phải bước xuống, đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ đi xuống.
  2. Đặt bếp nấu dưới xà ngang: Việc làm này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu ăn, khiến người nấu cảm thấy căng thẳng, khó chịu.
  3. Đặt bếp nấu dưới cửa sổ: Sẽ làm cho vượng khí tốt trong phòng bếp thất thoát ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại cửa sổ như: cửa gỗ chịu nước, cửa nhựa composite để giúp tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo về độ bền.

Các quy tắc trong thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Để có một căn bếp hoàn hảo, đáp ứng được cả về tính thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy, cần phải nắm vững những quy tắc trong thiết kế sau:

Chọn hướng xây nhà bếp

Theo ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, phòng bếp được xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất vì 2 hướng này thuộc hành Mộc tương sinh với phòng bếp thuộc hành Hỏa.

Cũng theo ngũ hành, phòng bếp không nên được đặt ở hướng Nam vì hướng nam thuộc hành Hỏa, nhà bếp cũng thuộc hành Hỏa (Hỏa thêm Hỏa → Không tốt, ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí tốt của gia đình).

Hướng xây nhà bếp

Hướng xây nhà bếp

Tạo không gian thoáng mát

Nhiều người hiện nay vẫn có quan niệm rằng nhà bếp thông thoáng quá sẽ không giữ được tài lộc, vận khí tốt. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng bếp, nếu được thiết kế kín  thì mùi đồ ăn sẽ động lại là tạo ra luồng khí nặng nề, không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bồn rửa

Để hợp phong thủy, bồn nước nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông, Đông Nam.

Trong trường hợp phòng bếp có bị hạn chế về diện tích và bắt buộc phải để bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng thì phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 70cm.

Chọn vị trí đặt các vật dụng, thiết bị nhà bếp thích hợp

Bộ bàn ăn, tủ lạnh, hũ gạo trong nhà bếp cũng phải được đặt ở vị trí thích hợp để đem lại phong thủy tốt cho phòng bếp. Cụ thể:

  • Bộ bàn ăn: Bộ bàn ăn không nên đặt ở vị trí cửa ra vào hoặc dưới xà dầm sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ.
  • Hũ gạo: Nên đặt ở vị trí kín đáo theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc và được kê lên để chống ẩm.
  • Tủ lạnh: Không nên đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện bếp nấu vì theo ngũ hành, tủ lạnh hành Kim, bếp hành Hỏa, Kim khắc Hỏa → không tốt.

Trên đây là những điều nên và không nên làm để đảm bảo phong thủy tốt cho phòng bếp. Các bạn nên tham khảo và áp dụng nhé!

Xem thêm: Phong thuỷ phòng ngủ dễ sinh con cho vợ chồng hiếm muộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *