Cửa phòng thờ và quy tắc phong thủy phòng thờ sinh đại cát

Cửa phòng thờ và quy tắc phong thủy phòng thờ sinh đại cát

Phong thủy phòng thờ luôn là yếu tố mà các gia chủ cần quan tâm và tuân theo để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Cửa phòng thờ và quy tắc phong thủy phòng thờ sinh đại cát

Cửa phòng thờ và quy tắc phong thủy phòng thờ sinh đại cát

Phong thủy phòng thờ sinh đại cát

Theo quan niệm của người Việt, phòng thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng ông bà, tổ tiên, thờ thần linh và thờ Phật. Bởi vậy, nếu làm tốt việc thờ cúng sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ cả về mặt sức khỏe, tiền tài hạnh phúc, bình an, công danh sự nghiệp. Ngược lại, nếu phong thủy phòng thờ không tốt sẽ dẫn đến tán gia bại sản, gặp khó khăn, trắc trở.

Theo phong thủy, việc bài trí phòng thờ để đại sinh đại cát cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Không đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa phòng thờ

Trong phong thủy phòng thờ, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng. Bạn nên tránh kê bàn thờ theo hướng đối diện hoặc phía dưới cửa phòng thờ vì sẽ làm thoát khí tốt ra bên ngoài, khiến gia chủ không gặp may mắn trong công việc.

Trường hợp nếu không gian nhà ở chật hẹp, bạn cần thiết kế rèm che ở phía trước và hai bên của bàn thờ để mang đến sự tôn nghiêm, thành kính cho khu vực bàn thờ.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Khu vực bàn thờ cần sự yên tĩnh và thanh tịnh. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ ở gần lối đi lại sẽ rất ồn ào, khiến gia chủ hao tán tài lộc, gặp nhiều khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, khu vực sân chơi vì sẽ làm mất đi sự tỉnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Phòng thờ và cửa phòng thờ phải đặt ở nơi cao ráo

Phòng thờ và cửa phòng thờ phải đặt ở nơi cao ráo

Thêm nữa, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà nên khi kê bàn thờ bạn tuyệt đối không được kê gần phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc những khu vực ô nhiễm gần cống, nơi chứa rác thải,… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Trong trường hợp nhà quá chật chội thì bạn nên chọn đặt bàn thờ ở chỗ cao và tránh xa tối đa những nơi không sạch sẽ.

Xem thêm: cửa nhựa cao cấpcửa gỗ đẹp

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

Bàn thờ nên được đặt trong không gian riêng biệt, sạch sẽ và trang nghiêm

Bàn thờ nên được đặt trong không gian riêng biệt, sạch sẽ và trang nghiêm

Không gian thờ cúng là nơi cần đảm bảo tính tôn nghiêm, sự trang trọng. Vì vậy, theo phong thủy phòng thờ, bạn tuyệt đối không nên để người ngoài bước vào nhà là nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh của tổ tiên. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, bạn có thể đặt bàn thờ ở tầng trên cùng. Lúc này, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, đây được coi là khu vực đặt bàn thờ lý tưởng nhất trong nhà.

Hơn nữa, bạn cần đảm bảo phía trước bàn thờ là các gian phòng, khu vực trang trọng; phía sau là cầu thang hoặc các không gian rộng lớn như sân chơi, sân phơi và kho chứa đồ.

Ngoài ra, nếu đặt bàn thờ ở tầng dưới hoặc tầng giữa của ngôi nhà, bạn nên tránh phía dưới bàn thờ là bếp lửa và phía trên là nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc các vật nặng đè lên.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Nơi thờ cúng là nơi linh thiêng, tôn nghiêm, trang trọng. Do đó, bạn cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ và đảm bảo sự thông thoáng nhất định.

Những lưu ý khi lập bàn thờ

  • Thời gian lập bàn thờ: Thông thường, việc lập bàn thờ sẽ được lập cùng với thời gian nhập trạch. Do đó, bạn cần chọn thời gian có ý nghĩa theo phong thủy để không ảnh hưởng đến cuộc sống, đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Thêm nữa, ngoài việc chọn thời gian nhập trạch phù hợp với thời gian cúng tế hay hợp tuổi của gia chủ, bạn cần phải chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.
  • Đồ lễ trên bàn thờ: Khi bày biện đồ lễ trên bàn thờ bạn cần chú ý đến việc chuẩn bị hoa quả tươi và nước sạch. Lưu ý: Tránh bày biện các loại đồ giả như hoa quả nhựa lên bàn thờ, đồ thờ cúng xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh để từ tháng này qua tháng khác. Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.

Như vậy có thể thấy rằng, phòng thờ là nơi linh thiêng, cần được bài trí cẩn trọng, tránh phạm phải các yếu tố phong thủy. Với những thông tin được chia sẻ ở trên hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu hơn về cách sắp xếp bàn thờ cũng như chọn được vị trí và thời gian lập bàn thờ thích hợp.

Xem thêm: Lưu ý Phong thủy phòng bếp giúp gia chủ “Tiền vào như nước”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *