Kích thước cửa nhà vệ sinh, nhà tắm hợp phong thủy sinh tài lộc

Theo phong thủy, kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp sẽ mang đến tài lộc

Theo phong thủy, kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp sẽ mang đến tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia đình. Vậy làm thế nào để chọn được kích thước thích hợp cho cửa nhà vệ sinh?

Cùng đọc bài viết bên dưới để biết được câu trả lời nhé!

Theo phong thủy, kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp sẽ mang đến tài lộc

Vì sao nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Mong muốn mang lại sự may mắn, an lành, tránh những tai ương là một nhu cầu chính yếu trong cuộc sống hiện nay của các gia chủ. Bởi vậy yếu tố phong thủy được coi là một giải pháp giúp chấn an tâm lý, giúp mọi người vững tâm hơn.

Việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc, tai ương của con người nhưng lại là điểm tựa tâm linh vững chắc trong mọi gia đình để mang lại những điều tốt lành, may mắn, sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, người ta luôn có quan niệm cho rằng việc xây nhà và thiết kế nội thất gia đình hợp với phong thủy sẽ góp phần đem lại hòa khí, vận khí tốt lành cho gia đình và góp phần giúp chủ nhân của ngôi nhà có nhiều may mắn, làm ăn phát đạt và đạt được sự thăng tiến trong công việc.

Chính vì những lý do đó, khi xây nhà, mọi thiết kế từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn cho đến phòng vệ sinh, phòng tắm đều cần được quan tâm về vấn đề phong thủy.

Chú ý: Phong thủy không phải là một sự mê tín mà là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố từ địa hình, hướng gió, bố cục mặt bằng không gian xây dựng,.. để giúp cho căn nhà đón được sinh khí tốt, luồng khí trong lành, ánh sáng chan hòa với sự kết hợp hài hòa về thiết kế nội và ngoại thất.

Bên cạnh đó, riêng về thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm theo phong thủy với nhiều yếu tố về cách bài trí, sắp xếp, màu sắc, không gian, bố cục,… trong đó kích thước cửa phòng vệ sinh cho phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay.

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh, nhà tắm theo phong thủy còn phụ thuộc và bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh, sự hòa hợp với các không gian nội thất và ngoại thất, dựa theo nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, trong phong thủy cũng có những quy chuẩn nhất định về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

  • Chiều cao đạt chuẩn theo quy chuẩn phong thủy của cửa nhà vệ sinh là: 1,9m – 2,1m – 2,3m. Tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m.
  • Bạn có thể vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh, nhà tắm theo phong thủy này vào không gian gia đình của mình để có một phong thủy tốt nhất, hợp nhất và tạo cảm giác yên tâm, thoải mái hơn khi sinh sống trong ngôi nhà của mình.

Những lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Những lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa kích thước của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau để tránh những ảnh hưởng xấu đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình, như:

  • Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào ngôi nhà:
  • Cửa chính là nơi đón vượng khí, là nơi đón năng lượng mới cho cả căn nhà. Do đó, nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện thẳng với cửa chính sẽ đưa vượng khí, vận khí tốt, may mắn vào nơi không may mắn như nhà vệ sinh.
  • Cửa nhà vệ sinh không nên thiết kế đối diện với cửa bếp:
  • Bởi theo phong thủy, khu vực bếp là nơi nấu nướng, ăn uống của cả gia đình, bởi vậy cần được sạch sẽ, thoáng khí. Trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế và kém sạch sẽ nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp.
  • Cửa nhà vệ sinh cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ:
  • Nếu đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ tràn vào phòng ngủ và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh, sinh bệnh hơn.

Ngoài kích thước thì vật liệu làm cửa nhà vệ sinh, nhà tắm cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm. Bạn có thể chọn các loại cửa nhựa phòng tắm, cửa nhựa giả gỗ để vừa đảm bảo về độ bền vừa đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ.

Trên đây là một số chia sẻ về việc chọn kích thước cho cửa nhà vệ sinh, nhà tắm hợp phong thủy sinh tài lộc mà bạn cần lưu ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu cửa phòng vệ sinh, phòng tắm tại https://giaphatdoor.vn/ và liên hệ HOTLINE: 0933.707.707 để được hỗ trợ tư vấn chọn sản phẩm hợp phong thủy và nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia đình yên ấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *