Hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia đình yên ấm

Hướng đặt cửa phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia đình yên ấm

Ngoài xem phong thủy hướng cửa chính, cửa phòng thờ, thì hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy cũng là một trong những điều quan trọng giúp mang lại sự yên ấm, hạnh phúc và nhiều tài lộc mà bạn cũng cần chú ý.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chọn hướng đặt cửa phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất, giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và yên ấm cho cả gia đình.

Quy tắc chọn hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ được xem là lối dẫn đến không gian riêng, hạnh phúc của mỗi gia đình, mỗi con người. Do đó, thiết kế cửa phòng ngủ sao cho hợp phong thủy không chỉ giúp gia đình êm ấm mà còn giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Hướng đặt cửa phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia đình yên ấm

Hướng đặt cửa phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia đình yên ấm

Không những vậy, phong thủy cho cửa phòng ngủ còn là con đường dẫn đến họa – phúc cho gia chủ nên khi thiết kế cửa phòng ngủ, ngoài việc chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy thì cần chú ý, đảm bảo các quy tắc sau:

Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Với quy tắc này, bạn cần tránh thiết kế cửa phòng ngủ và cửa phòng chính của căn nhà nằm trên một đường thẳng. Bởi theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ trùng với hướng cửa chính (nghĩa là cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ) sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tài vận, đặc biệt là hạnh phúc lứa đôi, dễ có người thứ 3 chen ngang. Đồng thời, bố cục phòng ngủ như vậy dễ làm cho gia chủ luôn cảm thấy bất an, lo lắng.

Trong trường hợp nếu đã đặt vị trí hướng cửa chính và hướng cửa phòng ngủ trên cùng một đường thẳng, bạn có thể áp dụng phương pháp hóa giải bằng cách: bố trí tấm bình phong hoặc xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ để tránh khí bên ngoài đi vào phòng, cũng như đảm bảo sự riêng tư cho người ở trong phòng đó.

Lắp gương đối diện với cửa phòng ngủ

Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh. Bởi khi lắp gương đối diện với hướng cửa phòng ngủ sẽ khiến khí xấu vào phòng, làm cho gia chủ gặp phải vận đen cũng như phản tác dụng trừ tà ma.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không đặt gương chiếu thẳng vào giường trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ thẳng với cửa nhà vệ sinh được cho là không hợp phong thủy, ảnh hưởng xấu đến vượng khí

Cửa phòng ngủ thẳng với cửa nhà vệ sinh được cho là không hợp phong thủy, ảnh hưởng xấu đến vượng khí

Nhà vệ sinh được xem là nơi kém sạch sẽ nhất trong ngôi nhà. Do đó theo phong thủy, nhà vệ sinh thường nằm cách xa các không gian chính trong nhà như phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ.

Bởi vậy, nếu đặt hướng cửa phòng vệ sinh đối diện với hướng cửa phòng ngủ thì sẽ khiến khí hùng bay vào phòng, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí của chủ nhân căn phòng.

Trong trường hợp vị trí cửa phòng ngủ không thể thay đổi, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để hút nguồn năng lượng tích cực vào trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp

Tương tự như cửa nhà vệ sinh, hướng cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng bếp. Nguyên nhân là vì khu vực phòng bếp có nhiều khói, dầu mỡ, mùi thức ăn, nếu để bay vào phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Đồng thời, gia chủ nên thiết kế phòng bếp cách xa phòng ngủ và không kê giường sát với tường đặt bếp.

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Khu vực nhà kho được xem là vị trí chứa nhiều đồ ít dùng đến của gia đình và không được thường xuyên lau dọn, quét tước nên không gian trong phòng này lúc nào cũng tối tăm và chứa nhiều khí không tốt.

Bởi vậy, về mặt phong thủy, không khí ẩm thấp, ánh sáng tối tăm, không vệ sinh thường xuyên của nhà kho sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nếu thiết kế phòng ngủ đối diện.

Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ. Vì vậy nếu đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cũng như thiếu sự riêng tư cho chủ nhân căn phòng.

Ngoài ra, không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường bởi sẽ dễ gây ra chứng bệnh đau đầu và những bệnh khác liên quan đến thần kinh.

Thêm nữa, cửa phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện với phần thân giường vì sẽ khiến chủ nhân căn phòng mắc những bệnh về dạ dày hay tiêu hóa.

Không những thế, cửa phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện với phần đuôi giường vì dễ gây ra những bệnh liên quan đến chân cho chủ nhân căn phòng.

Trên đây là những quy tắc khi chọn hướng đặt cửa phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình để giúp gia đình luôn yên ấm, khỏe mạnh và an hòa.

Ngoài yếu tố phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu cửa phòng ngủ để có thể đảm bảo về độ bền và cả yếu tố phong thủy. Các mẫu cửa nhựa phòng ngủ, cửa nhựa giá rẻ với mức giá cạnh tranh, độ bền cao, đa dạng màu sắc là một trong những gợi ý tốt dành cho bạn.

HOTLINE liên hệ: 0933 707 707

Xem thêm: Cách xác định hướng cửa nhà vệ sinh, nhà tắm sao cho tốt? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *