Cách xác định hướng cửa nhà vệ sinh, nhà tắm sao cho tốt?

Đâu là hướng nhà vệ sinh tốt nhất?

Hướng cửa nhà vệ sinh không chỉ là được chú trọng trong thiết kế mà còn phải đảm bảo về mặt phong thủy để mang lại vận khí tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy đâu là hướng cửa nhà vệ sinh tốt? Ở bài viết này Gia Phát Door sẽ giúp bạn xác định hướng cửa nhà vệ sinh tốt, đảm bảo hợp phong thủy.

Đâu là hướng nhà vệ sinh tốt nhất?

Đâu là hướng nhà vệ sinh tốt nhất?

Cách xác định hướng cửa nhà vệ sinh

Tùy vào từng hướng khác nhau mà sẽ có các vị trí đặt cửa nhà vệ sinh khác nhau, vì vậy việc xác định chính xác hướng xây nhà vệ sinh sẽ cho ra vị trí đặt cửa nhà vệ sinh tốt. Hướng cửa nhà vệ sinh được xác định dựa trên hướng đặt bồn cầu và tuân thủ theo Bát Cung (tám hướng) trong phong thủy cũng như ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Cụ thể như sau:

Xem thêm: cửa nhựa phòng vệ sinh, cửa nhựa Hàn Quốc

  • Hướng chính Nam: Đại diện cho Hỏa, trong khi đó nhà vệ sinh lại có Thủy khí mạnh, Hỏa – Thủy xung khắc nên không thích hợp chọn làm vị trí đặt cửa nhà vệ sinh.
  • Hướng Tây Nam: Là hướng nội quỷ môn, việc đặt cửa nhà vệ sinh tại đây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ của người nữ trong gia đình, dễ bị tai nạn bất ngờ.
  • Hướng chính Bắc: Nhâm, Quý, Tý là những phương vị tốt của hướng Bắc. Tùy thuộc vào mệnh trạch mà bạn có thể chọn hướng nhà tắm tại đây, nhưng nên thiết kế hệ thống thông khí.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng quỷ môn được hợp thành bởi ba phương vị Dần, Sửu, Cấn. Do đó, bạn không nên chọn hướng cửa phòng vệ sinh theo tuổi tại bất kỳ phương vị nào thuộc hướng này.
  • Hướng chính Đông: Giáp, Ất, Mão là phương vị tốt thuộc hướng Đông, thuộc Mộc, chỉ cần tránh phương vị Mão thì đây là hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy.
  • Hướng Đông Nam: Trong ngũ hành Đông Nam thuộc Mộc, hợp với Thủy nhưng không được đặt toilet ở phương vị Mão.
  • Hướng chính Tây: Là hướng ngũ khí, hội tụ đầy đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí nào cũng cát lành, ngoại trừ phương vị Dậu.
  • Hướng Tây Bắc: Khi đặt cửa phòng tắm, phòng vệ sinh hướng này nên tránh hướng Càn vì Hỏa khí và Thủy khí không hợp, gây bất lợi cho gia chủ.

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ tuân thủ theo Bát Cung (tám hướng)

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ tuân thủ theo Bát Cung (tám hướng)

Một số lưu ý khi chọn hướng cửa phòng vệ sinh

  • Không đặt hướng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh ngược với hướng nhà vì hướng nhà luôn được đặt tại các vị trí hướng tốt theo mệnh của gia chủ nên khi đặt nhà vệ sinh, nhà tắm trùng với hướng nhà sẽ làm tài lộc của gia chủ thuyên giảm, vận khí hư hao, tránh gặp phải nhiều khó khăn, nghịch cảnh và bất trắc trong cuộc sống.
  • Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp vì nhà bếp là Hỏa, còn nhà tắm là Thủy, Thủy và Hỏa tương khắc nhau nên sẽ mang đến vận khí xấu cho gia chủ.
  • Không đặt cửa nhà vệ sinh, nhà tắm đối diện với phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Không đặt cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Không đặt cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Trên đây là một số lưu ý về việc chọn hướng lắp đặt cửa nhà tắm, nhà vệ sinh hợp phong thủy, mang đến vận khí tốt cho gia chủ và cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, để hài hòa với không gian trong nhà, bạn cũng nên quan tâm đến việc chọn cửa nhựa nhà vệ sinh hay cửa gỗ là phù hợp, cửa Hàn Quốc hay cửa nhựa PVC là tốt nhất.

Để được tư vấn cụ thể về vấn đề này, vui lòng liên hệ với Công ty Gia Phát Door – Nơi chuyên cung cấp cửa phòng vệ sinh các loại với mức giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

HOTLINE liên hệ: 0933.707.707

Xem thêm: Đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *