Cửa thép vân gỗ là gì? Những ưu điểm và ứng dụng thực tế

Cửa thép vân gỗ là gì? Vẫn còn khá nhiều khách hàng tỏ ra khá e ngại khi chọn mua cũng như sử dụng cửa thép vân gỗ. Cũng như không hiểu rõ về cấu tạo cơ bản của cửa thép vân gỗ. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về cửa thép thân gỗ là gì và một vài ưu điểm của dòng cửa này so với cửa gỗ thông thường.

1/ Cửa thép vân gỗ là gì?

Cửa thép vân gỗ là gì? Là loại cửa làm bằng vật liệu chính từ thép và được sơn màu vân gỗ bằng công nghệ sơn tĩnh điện in vân gỗ. Lớp sơn phủ này sơn lên toàn bộ bề mặt cánh, khung, phào cửa. Để có một sản phẩm hoàn thiện, cần trải qua qua rất nhiều công đoạn, và đòi hỏi độ chính xác về kỹ thuật cực cao.

Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ là gì?

Có 2 loại vật liệu chính sử dụng dùng làm loại cửa sắt vân gỗ cao cấp này. Đó là khung cửa và 2 mặt cánh sẽ là 2 tấm thép mạ điện, có lõi cửa thép bằng giấy tổ ong, bông thủy tinh, hoặc magie oxit. 

Trong 2 loại vật liệu này, thép mạ điện dùng làm cánh & làm khung là vật liệu chủ yếu không thể thiếu. Vật liệu trong cánh (giấy tổ ong, bông thủy tinh, hoặc magie oxit…). Tùy thuộc mỗi đơn vị sản xuất sẽ chọn loại vật liệu khác nhau, tùy thuộc vào công nghệ, giá cả vật liệu đó. Trong khi đó, khuôn cửa được làm bằng các thép tấm mạ điện, có độ dày 1.2-1.4 mm.

2/ Cấu tạo cửa thép vân gỗ đạt chuẩn

Cấu tạo loại cửa thép vân gỗ này có gì khác so với các loại cửa khác?

Cửa thép vân gỗ là gì?
Cấu tạo cửa thép vân gỗ là gì?

a/ Cấu tạo cánh cửa

 • Cánh cửa gồm 2 mặt cánh chính là 2 tấm thép mạ điện, bên trong là giấy tổ ong, hoặc magie oxit. Riêng với cửa Galaxy, có 2 loại cửa thép vân gỗ: Cửa có lõi bằng giấy tổ ong hoặc lõi bằng MgO (magie oxit). Mặt cánh có nhiều loại: Cánh phẳng, Cánh huỳnh (dùng máy ép thủy lực có độ nặng hàng nghìn tấn để chấn và tạo hoa văn trên mặt cánh). Huỳnh kết hợp các ô kính hoặc chấn decor inox ở mặt cánh (cửa Galaxy). 
 • Bề mặt cánh cửa được phủ lớp sơn vân gỗ có nhiều màu vân gỗ đa dạng, bóng đẹp. Cửa giống hệt màu của gỗ tự nhiên nhưng bền màu hơn lớp sơn cửa gỗ tự nhiên.
 • Độ dày cánh cửa thép vân gỗ sẽ từ 50 mm.

Xem thêm: Cửa thép Hàn Quốc là gì? Những ưu điểm và ứng dụng thực tế

 

b/ Cấu tạo khung cửa thép vân gỗ 

 • Khung cửa thép vân gỗ (hay còn gọi là khuôn cửa) làm bằng loại thép mạ điện có độ dày 1.2 – 1.4 mm. Sau đó được gia cố để làm tăng độ cứng và độ vững chắc cho khung.
 • Khung cửa thép vân gỗ thường được sản xuất gắn liền với cánh cửa để đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ.
 • Khung tiêu chuẩn là loại khung đơn 130mm (cho tường đơn). Tùy theo mỗi công trình, khung cửa thép vân gỗ sẽ được sản xuất theo kích thước thực tế tường của khách hàng.
 • Đi kèm khung là phào cửa thép vân gỗ, phào được gắn trực tiếp với khung. Dùng để lắp vào phần tường nhà, giúp cho vùng diện tích chuyển giữa tường và cửa thép trở nên đẹp mắt.

c/ Phụ kiện cửa thép vân gỗ

Không giống các loại cửa khác, cửa thép vân gỗ cao cấp yêu cầu một số loại phụ kiện đặc biệt, bao gồm:

Cửa thép vân gỗ là gì?
Phụ kiện cửa thép vân gỗ là gì?
 • Bản lề cho cửa thép vân gỗ: Thường dùng bản lề vật liệu inox, có khả năng chịu lực cao, và khả năng đóng mở cửa êm.
 • Gioăng cao su (hay còn gọi là ron cao su): Đảm bảo độ kín khít và  tạo độ cách âm, chống ồn, ngăn thoát nhiệt hiệu quả.
 • Chốt âm: Dùng cho cửa thép vân gỗ 2 cánh, 4 cánh…
 • Khóa: Các loại cửa thép vân gỗ 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh đều có thể dùng được nhiều loại khóa cửa. Như loại khóa cơ hay khóa thông minh (khóa vân tay, khóa thẻ từ….).

Bên cạnh đó, tùy vào mặt bằng thực tế hoặc mong muốn của từng gia chủ, có thể lắp thêm: Doorsill inox (với công năng ngăn khói, ngăn hắt nước mưa), và mắt thần (để đứng từ trong nhà có thể quan sát ra ngoài)…

Xem thêm: Cấu tạo cửa thép vân gỗ siêu bền, chắc chắn

 

3/ Những ưu điểm đặc điểm của cửa thép vân gỗ là gì?

 • Tính an toàn: Cửa làm bằng thép nên có độ an toàn cao hơn hẳn so với những loại cửa khác.
 • Có khả năng ngăn cháy: Đây là một trong những loại cửa có độ chống cháy tốt nhất trên thị trường.
 • Cách âm tốt: Nhiều gia chủ dùng loại cửa thép vân gỗ này để làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ. Đây là những vị trí vừa cần độ thẩm mỹ, đẹp, vừa đảm bảo an toàn và tính riêng tư.
 • Độ bền cao: Vật liệu chính tạo nên những cánh cửa thép vân gỗ này là thép mạ điện. Cửa được sản xuất đồng bộ trong các nhà máy với dây chuyền và thiết bị hiện đại nên có độ bền rất cao. Đa phần sản phẩm thường có độ bền lên tới 20 năm đến 30 năm.
Cửa thép vân gỗ là gì?
Những ưu điểm của cửa thép vân gỗ là gì?
 • Cửa không bị cong vênh, không bị co ngót hay mối mọt, nứt nẻ như các dòng cửa gỗ tự nhiên. 
 • Loại cửa thép vân gỗ này có thể lắp ở mọi vị trí, thậm chí những nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa mà cũng không ảnh hưởng đến chất lượng cửa. 
 • Đẹp: Lớp giả vân gỗ giống hệt vân gỗ tự nhiên, có mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú. Đồng thời, lớp sơn rất bền màu với thời gian, và không dễ bị bong tróc như cửa gỗ tự nhiên. 
 • Lắp đặt dễ dàng 
 • Báo giá cửa thép vân gỗ là gì – rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên.

4/ Ứng dụng thực tế

Lắp cửa thép vân gỗ ở những vị trí nào để vừa đảm bảo công năng sử dụng mà vẫn tôn lên tính thẩm mỹ của ngôi nhà là điều mà mọi gia chủ quan tâm. Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình, cửa thép vân gỗ thích hợp lắp tại những vị trí đòi hỏi đảm bảo độ an toàn hay tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng.

Đây là những vị trí bạn nên cân nhắc để chọn lắp cửa thép vân gỗ:

Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ là gì và những ứng dụng thực tế
 • Cửa mặt tiền (cửa đại hội, cửa chính, cửa đại, cửa ra vào): Cửa đại (hay cửa chính) là bộ mặt của một ngôi nhà. Đây cũng là vị trí chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay mưa gió. Lựa chọn loại cửa vừa có khả năng “đề kháng” trước các yếu tố thời tiết bất lợi. Hơn thế vừa bền đẹp thẩm mỹ như cửa thép giả gỗ để lắp cho cửa chính là một lựa chọn thông minh.
 • Cửa thông phòng: Vừa bền đẹp, lại có giá cả phải chăng, cửa thép vân gỗ cao cấp rất thích hợp làm cửa thông phòng.
 • Cửa phòng ngủ: Cửa phòng ngủ cần đảm bảo 2 yếu tố, đó là cách âm tốt và an toàn. Cửa thép vân gỗ đồng thời đáp ứng được cả 2 yêu cầu kể trên.
 • Cửa ban công: Cũng như cửa đại mặt tiền, cửa ban công cũng là nơi vị trí có thể tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng. Đồng thời cũng cần đảm bảo an toàn vì thế lắp cửa thép cho vị trí này là lựa chọn tối ưu.
 • Một số nhà cung cấp cửa nói rằng, cửa thép giả gỗ nên làm cả cửa nhà vệ sinh. Về bản chất thì không sai, vì loại cửa thép này ít bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt trong nhà tắm. Tuy nhiên, xét trên nhiều phương diện, không nên làm cửa thép vân gỗ cho cửa toilet. Vị trí này nên làm các loại cửa nhựa composite, cửa nhựa ABS hay cửa nhôm kính thì sẽ hợp lý hơn.
 • Cửa sổ: Có rất nhiều mẫu cửa sổ thép giả gỗ đẹp. Tuy nhiên, nếu để đưa ra lời khuyên, Gia Phát Door khuyên bạn nên làm cửa kính cho vị trí này để vừa lấy sáng cho ngôi nhà, vừa khiến ngôi nhà trở nên thoáng và đẹp hơn. 

5/ Những loại cửa thép vân gỗ thịnh hành hiện nay

Gia Phát Door xin giới thiệu đến quý vị những mẫu cửa thép chống cháy vân gỗ tiêu biểu, đang được chào bán trên website.

Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ 3 cánh thịnh hành 
Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ 2 cánh ô kính
Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ 4 cánh cho phòng khách
Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ hiện đại
Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ sang trọng
Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ cao cấp
Cửa thép vân gỗ là gì?
Cửa thép vân gỗ 1 cánh 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cửa thép vân gỗ là gì cũng ưu điểm và ứng dụng của nó như thế nào. Nếu đang có nhu cầu mua cửa thép vân gỗ, hãy liên hệ Gia Phát Door qua website https://giaphatdoor.vn/ hoặc hotline 0824 400 400 để được phục vụ tốt nhất.

 

VIDEO CỬA THÉP VÂN GỖ CHỐNG CHÁY GIAPHATDOOR, MẪU CỬA 2 PANO DÙNG LÀM CỬA PHÒNG NGỦ HOẶC CỬA CĂN HỘ

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI GIAPHATDOOR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *