Phong thủy phòng khách mang đến tài lộc, bình an cho gia chủ

Phòng khách được bài trí đúng phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình

Phong thủy phòng khách luôn được các gia chủ chú trọng trong thiết kế vì phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, nơi sinh hoạt, đón tiếp khách đến nhà nên việc thiết kế và thi công luôn cần nhiều thời gian. Ở bài viết này, Gia Phát Door sẽ gửi đến bạn những điều nên và không nên trong việc xây dựng và trang trí phòng khách. Để giúp phòng khách có thể mang đến tài lộc, bình an cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn.

Phòng khách được bài trí đúng phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình

Phòng khách được bài trí đúng phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình

Những điều cần tránh để đảm bảo phong thủy phòng khách

Để ngôi nhà có thể mang đến vận khí tốt cho gia chủ và gia đình không chỉ nên chú trọng vào thiết kế mà quên đi yếu tố phong thủy phòng khách.

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế và đặt các vật trang trí trong phòng khách để tránh đem lại các vận khí không tốt:

  • Lối đi phòng khách trước và sau không nên thông một đường mà nên xây thành các khu riêng biệt có vách ngăn vì khi các trượng khí đi vào nhà sẽ lập tức đi thẳng một đường ra nơi khác, tài lộc không được giữ lại trong phòng khách.
  • Không nên thiết kế xà ngang đặt phía trên bộ ghế sofa vì theo phong thủy phòng khách sẽ gây ra các ức chế tâm lý cho các thành viên trong gia đình.
  • Phòng khách không nên nằm riêng rẻ, độc lập trong nhà vì sẽ khiến cho chủ nhân có cảm giác cô độc và bị ngăn cách.
  • Phòng khách nên để sáng đèn, không nên để u ám, tối tăm vì sẽ sinh ra những vận khí xấu ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ và tạo môi trường cho các vi khuẩn có cơ hội sinh sôi trong nhà.
  • Sàn phòng khách khi xây phải đảm bảo về độ phẳng, không được để bị lồi lõm vì sẽ làm cho các thành viên trong gia đình phát triển tài lộc thất thường, không ổn định.

Phòng khách nên để sáng, không nên để u ám, tối tăm

Phòng khách nên để sáng, không nên để u ám, tối tăm

Những điều nên làm để phong thủy phòng khách mang lại vận khí tốt

Để đảm bảo phong thủy phòng khách, đem lại vận khí tốt, tài lộc và bình an cho các thành viên, khi xây và trang trí, gia chủ nên thực hiện những điều sau:

  • Phòng khách nên được sơn màu sáng, phù hợp với bổn mệnh của gia chủ theo ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ để mang đến tài lộc và bình an.
  • Nếu ngôi nhà hình hộp hoặc diện tích nhà nhỏ thì gia chủ nên làm cửa (có thể là cửa vách ngăn) để tạo khoảng cách giữa phòng khách và cửa chính. Sự che chắn khéo léo này sẽ giúp vượng khí đi vào và lưu lại trong nhà. Việc lựa chọn cửa gỗ đẹp hay cửa gỗ giá rẻ cũng sẽ giúp cho phòng khách được nổi bật và sang trọng hơn.
  • Thêm vào đó, bộ sofa nên được hoàn chỉnh và hài hòa với phòng khách để tạo nên cảm giác thoải mái, đầm ấm cho cả ngôi nhà.
  • Bố cục của phòng khách nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, không nên đặt ghế ngồi đối diện với góc phòng.
  • Nên đặt ít nhất một loại cây cảnh trong phòng khách như: cây Phát Tài, cây Kim Ngân,… để đem lại cảm giác thông thoáng, mang lại phú quý, khí vận tốt cho ngôi nhà.

Cây Kim Ngân đặt trong phòng khách mang đến tài lộc

Cây Kim Ngân đặt trong phòng khách mang đến tài lộc

Trên đây là một số điều nên và không nên làm mà các gia chủ cần biết khi thiết kế phòng khách để đem lại may mắn, bình an và vượng khí tốt cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian sống của mình.

Ngoài ra, để được tư vấn thêm về việc chọn cửa phù hợp phong thủy phòng khách, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Gia Phát Door – đơn vị chuyên cung cấp các loại cửa gỗ và nội thất trong nhà uy tín hàng đầu hiện nay để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

HOTLINE liên hệ: 0933.707.707

Xem thêm: Cửa phòng thờ và Quy tắc phong thủy phòng thờ sinh đại cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *