Có nên làm cửa thoát hiểm nhà ống?

cua-thoat-hiem-nha-ong-2

Nhiều gia đình vẫn băn khoăn về việc có nên làm cửa thoát hiểm nhà ống không? Theo lời khuyên của chuyên gia, cửa thoát hiểm sẽ gia tăng độ an toàn cho mọi gia đình. Bạn sẽ hiểu thêm về lợi ích của cửa thoát hiểm trong công trình nhà ống qua những chia sẻ của Giaphatdoor!

cua-thoat-hiem-nha-ong

Vì sao cần làm cửa thoát hiểm nhà ống?

Khi xem tin tức về những vụ hoả hoạn xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội và TP HCM, chúng ta thấy lý do mà người bị nạn không thoát ra được là do thiếu lối thoát hiểm. 

Ở nhà ống có những đặc điểm bất lợi như: diện tích nhà nhỏ, hẹp và sâu. Lựa chọn ở nhà ống thường dành cho những gia chủ ở phố, diện tích hạn chế vì phải sát vách với nhiều nhà cao tầng khác và ít mặt thoáng. 

Đồng thời, gia chủ thường dành sự quan tâm nhiều tới sự phân bố các phòng và ít nghĩ đến việc xây dựng phương án thoát hiểm cũng như làm cửa thoát hiểm nhà ống. 

Vì vậy, khi có hỏa hoạn, nguy cơ thiệt hại về người và tài sản đối với nhà ống là rất lớn.

Ngoài ra, không chỉ giúp gia đình bạn thoát khỏi hỏa hoạn, cửa thoát hiểm cũng giúp bạn có được không gian sống an toàn hơn, tránh được nạn trộm cắp,… 

cua-thoat-hiem-chong-chay
Sử dụng cửa thoát hiểm để bảo vệ sự an toàn của gia đình bạn

Những lối thoát hiểm dành cho nhà ống

Không khó để thiết kế vị trí cửa thoát hiểm cho nhà ống, Giaphatdoor sẽ đưa một vài các giải pháp mà chủ nhà có thể áp dụng như:

Ban công

Ban công lối thoát hiểm hữu hiệu được nhiều gia đình lựa chọn. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn và các thành viên trong gia đình có thể mở cửa để kêu cứu. 

Sân thượng

Thông thường, các gia đình khi thiết kế nhà đều dành không gian trên cao để làm sân thượng. Đây là một khoảng trống lớn và là một lối thoát hiểm hữu hiệu không kém gì ban công. 

Gia đình bạn có thể thoát lên sân thượng và ngăn lửa cháy lan nhờ cửa thoát hiểm và chờ lực lượng cứu hộ đến cứu. 

Cửa thoát hiểm bên hông nhà

Nếu nhà bạn có nhiều hơn một mặt thoáng, bạn nên bố trí cửa thoát hiểm nhà ống ở phía sau hoặc bên hông nhà. Trong trường hợp không thoát ra được bằng cửa chính, cửa phụ sẽ là sự lựa chọn của gia đình. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an toàn cho mọi người, bạn nên bố trí mỗi tầng có ít nhất 2 lối thoát hiểm. Có thể đặt một lối ở cửa sổ hoặc ban công; lối còn lại ở cầu thang (có thể là cầu thang lên hoặc xuống).

Ưu điểm vượt trội của cửa thoát hiểm nhà ống

Cửa thoát hiểm là loại cửa đặc biệt, chỉ được dùng khi có sự cố xảy ra. Vì vậy, khi lựa chọn cửa cho gia đình, bạn nên đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. 

Những ưu điểm nổi bật nhất của cửa thoát hiểm do Giaphatdoor cung cấp bao gồm:

An toàn

Cửa thoát hiểm do Giaphatdoor sản xuất được làm từ chất liệu thép không gỉ, có khả năng chống cháy tốt. Đảm bảo chất lượng cửa có độ cứng cao và khả năng chịu lực lớn. 

Sử dụng cửa thoát hiểm nhà ống làm từ cửa thép chống cháy là phương án an toàn nhất mà gia đình bạn cần trong trường hợp khẩn cấp như: xảy ra hỏa hoạn, chập điện, cháy nổ,… 

Tính thẩm mỹ cao

Không những đảm bảo tính an toàn, tính thẩm mỹ cũng là một yếu tố được đánh giá rất cao. Vì vậy những sản phẩm cửa thoát hiểm chất lượng hầu hết đều có một lớp sơn tĩnh điện.

Lớp sơn bề mặt này có độ bám dính tốt, hạn chế sự bong tróc của cửa trong quá trình sử dụng. 

Sản phẩm cửa thoát hiểm vân gỗ còn được thiết kế với những đường vân gỗ tinh xảo, đem lại vẻ đẹp hoàn hảo không gian sống của bạn.

cua-thoat-hiem-nha-ong-2
Cửa thoát hiểm nhà ống do Giaphatdoor sản xuất vừa đảm bảo chất lượng vừa có tính thẩm mỹ cao

Hãy liên hệ với Giaphatdoor qua hotline 0933.707.707 nếu bạn muốn tư vấn thêm về cửa thoát hiểm nhà ống. Chắc chắn sự an toàn của bạn và gia đình sẽ được bảo vệ tốt nhất với sản phẩm của chúng tôi.

> Xem thêm: Báo giá cửa thép chống cháy 2020

> Xem thêm: Tiêu chuẩn cửa chống cháy theo TCVN 9383:2012

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *