Đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

Đại kỵ cửa phòng ngủ đối nhau và cách hóa giải

Tại sao không nên thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau? Theo phong thủy nó có phạm đại kỵ không? Nếu có, thì cách hóa giải là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

Đại kỵ cửa phòng ngủ đối nhau và cách hóa giải

Đại kỵ cửa phòng ngủ đối nhau và cách hóa giải

Tại sao “2 cửa phòng ngủ đối diện nhau” là điều cấm kỵ?

Cấu trúc “2 cửa phòng đối diện nhau” hay còn gọi là “cửa đối cửa” dùng để chỉ việc cửa chính của ngôi nhà đối diện trực tiếp với cửa phụ, hoặc cửa các phòng trong nhà đối diện trực tiếp với nhau.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà nói chung, cửa sổ là đôi mắt, cửa chính là cái miệng của con người”. Với quan niệm này, với bất kỳ ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” thì gia đình đó sẽ gặp nhiều tai ương. Đặc biệt, trong quan hệ vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, cãi vã, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Thêm nữa, theo quan niệm phong thủy nhà ở: cửa chính dẫn khí vào nhà, vào phòng, vậy nên các cửa trong nhà cần phải sắp xếp đan xen với nhau và tuyệt đối tránh không được để các phòng đối diện nhau, nếu không sẽ hình thành thế đối xung, mang đến nhiều điềm xấu cho gia đình.

Bởi vậy, trả lời câu hỏi trên, nếu hai cửa phòng ngủ đối nhau thì đây chính là đại kỵ.

Tác hại của việc đặt cửa 2 phòng ngủ đối diện nhau

Như đã phân tích, bố trí cửa phòng ngủ đối diện nhau là đại kỵ, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà, gây bất hòa, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Cụ thể:

  • Gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã mâu thuẫn: sát khí của cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ làm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên xấu đi, thường xuyên bất hòa, hay đấu khẩu với nhau. Đặc biệt, là trong mối quan hệ vợ chồng, không thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành canh không ngọt”, tình cảm không còn mặn nồng, khiến hạnh phúc gia đình bị đe dọa.
  • Cửa phòng ngủ của vợ chồng đối diện với cửa phòng của cha mẹ, sẽ dẫn đến tình cảnh bất hòa, cãi vã với cha mẹ.
  • Cửa phòng ngủ của bố mẹ đối diện với cửa phòng ngủ của con cái, sẽ khiến con cái không nghe lời, hay cãi lại cha mẹ, khiến gia đình không giữ được bình yên, thuận hòa.

Phòng ngủ có 2 cửa thông nhau

Bên cạnh cửa phòng ngủ đối diện nhau thì 2 cửa phòng thông nhau cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu phòng ngủ có 2 cửa thông nhau thì rất dễ phân tán các nguồn sinh khí. Bởi vậy, bạn cần bố trí, thiết kế một cửa phòng ngủ lệch so với cửa phòng ngủ còn lại sao cho vượng khí có thể chuyển động theo hình chữ S, giúp ngưng tụ khí tốt trong nhà.

Phòng ngủ có 2 cửa thông nhau

Ngược lại, nếu bạn để vượng khí chuyển động theo phương thẳng đứng thì khí tốt sẽ phát tán nhanh ra bên ngoài. Như vậy, chẳng khác nào tiền vào cửa trước ra cửa sau.

Tuy việc thiết kế cửa trước đối diện với cửa sau sẽ giúp căn phòng trở nên thông thoáng, hút được nhiều luồng gió tự nhiên đi vào phòng giúp không gian mát mẻ hơn. Xong, cách thiết kế cửa này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn hại sức khỏe, bởi trong gió có nhiều gió độc, nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị trúng gió.

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối nhau

Trong trường hợp cửa phòng ngủ nhà bạn đã được bố trí đối diện nhau thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì có thể hóa giải đại kỵ này bằng các cách sau:

Di chuyển một cửa

Để hoá giải cửa phòng ngủ đối diện nhau, cách đơn giản nhất đó chính là di chuyển một cánh cửa sang một vị trí khác. Tuy nhiên, việc làm này khá tốn kém, lại có nhiều bất tiện trong việc sửa chữa.

Trường hợp, di chuyển cửa trong căn hộ chung cư, việc làm này càng khó khăn, vì thủ tục xin cấp phép sửa chữa, thay đổi kết cấu căn nhà thường rất lâu và rắc rối. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua nhà chung cư, bạn cần chọn những căn hộ có phòng có cửa thiết kế lệch nhau.

Sử dụng vật dụng che chắn

Nếu không thể thay đổi vị trí về cấu trúc của phòng ngủ, bạn cũng có thể sử dụng vật dụng che chắn như tấm bình phong, tấm rèm ở hai bên cánh cửa để có thể che đi một phần cánh cửa, giảm đi thế xung. Bạn nên sử dụng những vật liệu che chắn có chất lượng nhẹ, bằng vải hoặc những vật liệu không gây ra tiếng ồn, để không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng. Tuy đây chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng lại có tác dụng phần nào đến việc ngăn cản sát khí do hai cửa gỗ phòng ngủ đối diện nhau.

Lắp kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” trước cửa

Lắp tấm kim bài trên đầu những cánh cửa phòng ngủ - Đây là cách mà các chuyên gia phong thủy hay khuyên các chủ nhà có tình trạng cửa đối cửa

Lắp tấm kim bài trên đầu những cánh cửa phòng ngủ – Đây là cách mà các chuyên gia phong thủy hay khuyên các chủ nhà có tình trạng cửa đối cửa

Để hoá giải tối đa và dài lâu, bạn có thể lắp đặt thêm các tấm kim bài trên đầu cánh cửa phòng ngủ để hóa giải thế xung, ngăn cản sát khí, đồng thời đem tới may mắn, tài vận cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối nhau, hy vọng sẽ giúp ích cho gia chủ tránh được các tình trạng xung đột và bất hòa không đáng có trong gia đình giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Nếu bạn còn có câu hỏi cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua cửa gỗ phòng ngủ, cửa nhựa giả gỗ,… có thể liên hệ với Gia Phát Door qua Hotline 0933 707 707 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: Tìm hiểu cấu tạo cửa chống cháy, thông số kỹ thuật và ưu điểm

One thought on “Đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

  1. Pingback: TOP 4 công ty lắp đặt cửa phòng ngủ đẹp tại quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *