Thông tin hữu ích về cửa thép chống cháy TPHCM

Đặc điểm của cửa thép chống cháy TPHCM ở đâu

Điều gì khiến cửa thép chống cháy TPHCM được các công trình lớn sử dụng nhiều? Đây là một thắc mắc của không ít mọi người khi trông thấy những cánh cửa chống cháy tại các công trình đông người ra vào. Những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin về loại cửa này và những chủ công trình muốn thi công loại cửa này!

Tác dụng của cửa thép chống cháy TPHCM

Khác với những loại cửa nhựa, cửa gỗ thông thường, cửa thép chống cháy TPHCM mang trong mình một tác dụng vô cùng quan trọng. Đó là tác dụng chống cháy- một tác dụng rất cần có trong các công trình đông người ra vào như các công ty, trung tâm thương mại, trường học,…

Hãy thử tưởng tượng xem! Nếu như đám cháy xảy ra tại những công trình đó, mọi người đổ xô thoát ra ngoài. Nếu dùng cửa gỗ thì cửa đó cháy mạnh, cháy nhanh và lan dần ra những khu vực khác thì mọi người có thoát thân an toàn ra ngoài được hết hay không? Chắc chắn là không. 

cửa thép chống cháy TPHCM
Tác dụng của cửa thép chống cháy

Thay vì sử dụng cửa gỗ, chúng ta sử dụng cửa thép chống cháy thì mọi chuyện sẽ khác. Khi đám cháy xảy ra, cửa không bị cháy. Thông thường, cửa thép chống cháy có thời gian chịu lửa là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Trong thời gian đó, mọi người tranh thủ di chuyển để thoát khỏi đám cháy một cách an toàn.

Cửa thép chống cháy cũng có các kiểu dáng và màu sắc khá bắt mắt và đẹp nên hoàn toàn đảm bảo được vấn đề thẩm mỹ.

Đặc điểm của cửa thép chống cháy TPHCM

Hầu hết, cửa thép chống cháy nói chung và cửa thép chống cháy TPHCM nói riêng đều có đặc điểm chung như sau:

– Khung cửa được tạo nên từ tấm thép có độ dày từ 1,2- 2mm và được sơn tĩnh điện ở phía bên ngoài nhằm mục đích tăng sự bền bỉ và thẩm mỹ cho cửa thép.

– Cánh cửa được cấu tạo 3 lớp: lớp lõi và hai lớp ngoài. Lớp lõi bên trong được cấu tạo nên từ foam cách nhiệt và bông thủy tinh. Hai lớp ngoài là thép có độ dày 0,8- 1,2mm.

Tác dụng của cửa thép chống cháy TPHCM
Đặc điểm của cửa thép chống cháy

– Phần xoăng cao su có tác dụng ngăn khói khi đám cháy xuất hiện, đồng thời tránh cửa bị va đập.

– Thời gian chống cháy: thời gian chống cháy tùy thuộc vào cấp độ chống cháy của cửa. Những cấp độ chống cháy hiện nay tính theo phút là: 60, 70, 90, 120, 150.

– Phụ kiện kèm theo khi lắp cửa: ổ khóa, thanh thoát hiểm,…

=> Xem mẫu cửa thép chống cháy tại đây!

Vị trí ứng dụng của cửa thép chống cháy TPHCM

Cửa thép chống cháy TPHCM thường được ứng dụng nhiều nhất ở những nơi có đông người đi lại, ra vào mỗi ngày để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra khi đám cháy xuất hiện. Những nơi đó nhất định phải kể đến trường học, bệnh viện, công ty, nhà máy xí nghiệp, trung tâm thương mại,…

Đặc điểm của cửa thép chống cháy TPHCM
Thi công cửa thép chống cháy TPHCM

3 tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công cửa thép chống cháy TPHCM

Chọn nơi cung cấp hay Giống với việc lựa chọn đơn vị thi công cửa thông thường, cần phải chú ý đến tiêu chí về chất lượng, giá, uy tín của nơi cung cấp. Một đơn vị thi công loại cửa không chất lượng sẽ không nhận được sự ủng hộ của mọi người. Giá đắt cũng không hợp lòng mọi người. Và đương nhiên, một nơi không uy tín sẽ không có chủ công trình nào muốn hợp tác. Do vậy, một đơn vị sử dụng cửa thép chống cháy chất lượng tốt để thi công với giá tốt, thi công bằng cái tâm của người làm nghề là đơn vị mà chúng ta cần hợp tác.

=> Tính giá cửa Đặc điểm của cửa thép chống cháy TPHCM ở đâu

Ở đau thi công cửa thép chống cháy TPHCM

Tất tần tật thắc mắc về cửa thép chống cháy TPHCM xin hãy vui lòng liên hệ với Gia Phát Door để nhanh chóng nhận được giải đáp, hỗ trợ tốt nhất cho việc thi công cửa thép chống cháy! Và nếu bạn muốn hợp tác với chúng tôi trong công trình sắp thi công của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *