Điều không phải ai cũng biết về cửa gỗ tự nhiên 4 cánh

Cửa gỗ tự nhiên 4 cánh có sự khác biệt nhất định với các loại cửa gỗ công nghiệp hay cửa nhựa công nghiệp. Sự khác biệt sẽ giúp cho chủ thi công lựa chọn cửa một cách dễ dàng hơn. Và dưới đây chính là những thông tin mà chủ thi công nhất định phải biết về loại cửa gỗ tự nhiên 4 cánh!

Đặc điểm của cửa gỗ tự nhiên

Nói đến cửa gỗ tự nhiên, người ta luôn nói về vẻ đẹp tự nhiên vốn có cửa cửa. Bên cạnh đó là vẻ đẹp sang trọng, lịch sự và chắc chắn của nó. Chính vì thế mà người ta tận dụng gỗ tự nhiên vào việc thiết kế cửa rất nhiều. Cửa gỗ tự nhiên 1 cánh, cửa gỗ tự nhiên 2 cánh hay cửa gỗ tự nhiên 4 cánh đều có cả. Và khi nào sử dụng cửa gỗ kiểu nào? Dưới đây chính là vị trí ứng dụng của cửa gỗ tự nhiên 4 cánh!

cửa gỗ tự nhiên 4 cánh
Đặc điểm của cửa gỗ tự nhiên

Vị trí ứng dụng của cửa gỗ tự nhiên 4 cánh

Với những vị trí, căn phòng có diện tích nhỏ như phòng ngủ thì cửa gỗ tự nhiên 1 cánh được ưu tiên hơn cả. Với căn phòng có diện tích lớn hơn như phòng làm việc, cửa phòng khácg thì cửa gỗ tự nhiên 2 cánh lại được khuyên dùng. Còn với các vị trí như cửa ra vào, cửa phòng khách thì cửa gỗ tự nhiên 4 cánh lại được chủ công trình ứng dụng nhiều nhất. 

cửa gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp
Vị trí ứng dụng của cửa gỗ tự nhiên

Các loại cửa gỗ tự nhiên 4 cánh

Cửa gỗ tự nhiên được thiết kế bởi các loại gỗ tự nhiên khác nhau. Điều này khiến cho các loại cửa gỗ tự nhiên 4 cánh khác nhau có các ưu điểm vượt trội không giống nhau. Tham khảo những loại cửa gỗ được ứng dụng nhiều nhất dưới đây bạn nhé!

Cửa gỗ lim

Cửa gỗ lim luôn được nhắc tới đầu tiên khi được tham khảo về cửa gỗ tự nhiên 4 cánh. Đây là loại cửa được làm từ gỗ tự nhiên có độ cứng cao, chắc và khá nặng. Mặc dù là gỗ tự nhiên nhưng cửa lại không hề bị mối mọt đâu nhé! Cửa có khả năng chịu mối mọt rất tốt. Gỗ lim thường có các màu sắc như đỏ nhạt, đỏ thẫm.

cửa gỗ tự nhiên 4 cánh cao cấp
Các loại cửa gỗ tự nhiên đẹp rẻ

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe là một loại gỗ quý như gỗ lim. Lõi gỗ lim có vân và các thớ gỗ khá mịn. Người sử dụng cửa gỗ căm xe cho việc thi công cửa 4 cánh rất hài lòng vì nó mang lại vẻ đẹp sang trọng, ấm áp. Đặc biệt, độ cứng và bền của gỗ căm xe được xếp hạng khá cao đó nhé!

Cửa gỗ chò

Gỗ chò có độ cứng khá cao. Điều này khiến cửa gỗ làm từ chất liệu gỗ này có độ ổn định cao, chỉ vị cong vênh chút ít nếu đã qua nhiều năm sử dụng. Nếu am hiểu về gỗ thì bạn sẽ biết được gỗ chò có mùi hương rất dễ chịu, dễ gia công và giá thành của cửa gỗ chò cũng khá phải chăng, không đắt đỏ như gỗ lim và gỗ căm xe.

cửa gỗ tự nhiên đẹp và bền
Gỗ tự nhiên đẹp và bền

Cửa gỗ sồi

Đây là một loại cửa có gỗ chủ yếu là nhập khẩu. Nguồn nhập khẩu là các nước như Nga, Mỹ,… Màu của cửa gỗ sồi rất tươi sáng, không tối như các loại gỗ đã kể đến ở phía trên. Vân gỗ theo hình dáng sọc đều. Sử dụng loại gỗ sồi này cho cửa sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà.

Cửa gỗ dổi

Có thể nói rằng, trong các loại cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ dổi có vân gỗ đẹp vào hạng nhất nhì. Trọng lượng của cửa gỗ dổi khá nhẹ nên hiện tượng cong vênh hầu như ít xuất hiện. Hiện tượng co ngót cũng vậy. Đặc biệt, tinh dầu thơm bên trong gỗ dổi sẽ là một điểm cộng, mang đến cho ngôi nhà hương thơm tự nhiên.

thi công cửa gỗ tự nhiên đẹp
Đơn vị thi công cửa gỗ tự nhiên đẹp uy tín

Bạn thấy đấy, lựa chọn kiểu cửa gỗ tự nhiên 4 cánh là rất đa dạng và phong phú về chất liệu. Chỉ bó hẹp ở phạm vi ứng dụng mà thôi! Bất cứ khi nào bạn cần tìm hiểu kỹ hơn, muốn biết nhiều thông tin hơn về các loại cửa gỗ tự nhiên 4 cánh thì hãy liên hệ ngay với Gia Phát Door nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *