Cửa gỗ công nghiệp có bền không?- Chuyên gia nhận định

Với xu thế dùng cửa công nghiệp nhiều như hiện nay thì việc phân phân giữa cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người thắc mắc cửa gỗ công nghiệp có bền không? Hãy xem chuyên gia của Giaphatdoor nhận định gì về loại cửa này nhé!

Các chất liệu gỗ công nghiệp

Đầu tiên, chúng ta cần có một chút hiểu biết về các chất liệu gỗ công nghiệp hiện có trên thị trường để phần nào đoán được xem cửa gỗ công nghiệp có bền không!

Gỗ HDF

Gỗ HDF là một loại gỗ công nghiệp được tạo nên từ các thành phần như bột gỗ và keo. Các chất liệu ở loại gỗ này được xử lý rất tốt cùng các phụ gia chống ẩm nên cửa làm từ gỗ này có khả năng chịu ẩm (trong thời gian không dài). Cửa gỗ HDF được phủ bề mặt bằng các chất liệu khác nhau như laminate, veneer, melamine,.. để tạo nên các mẫu mã cửa phong phú và đa dạng. 

cửa gỗ công nghiệp có bền không

Gỗ công nghiệp HDF

Gỗ MDF

Khác với gõ HDF, gỗ MDF là gỗ công nghiệp truyền thống, có độ bền trung bình cùng khả năng chịu nước kém. Khi gặp nước thì cửa dễ bị nở do không được xử lý tốt như cửa làm từ chất liệu HDF. Do đó, giá của cửa gỗ MDF cũng rẻ hơn giá của cửa gỗ HDF.

tìm hiểu cửa gỗ công nghiệp có bền không

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ Composite Plastic

Cửa gỗ Composite Plastic làm từ nhựa PVC thay thế cho keo- công nghệ khác biệt so với gỗ HDF và gỗ MDF. Loại nhựa này không hề chứa chất độc hại và có độ bền cao với khả năng chịu nước là 100%. Biểu hiện của nó là không co ngót hay vênh khi gặp các kiểu thời tiết khác nhau, hơn nữa là không bị mối mọt.

Ưu và nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên

Nhìn chung, mỗi loại gỗ công nghiệp đều có ưu và nhược điểm riêng. Và cửa gỗ công nghiệp có bền không cũng phụ thuộc vào các ưu, nhược điểm này.

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

– Mẫu mã: cửa gỗ công nghiệp dễ dàng thiết kế thành các mẫu cửa với mẫu mã phong phú. Đặc biệt là màu sắc đa dạng và hình thức sang trọng bắt mắt. Khác với cửa gỗ tự nhiên- hạn chế về màu sắc.

thực hư cửa gỗ công nghiệp có bền không

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

– Khả năng chịu co ngót, cong vênh: cửa gỗ công nghiệp không bị cong vênh và co ngót (cửa gỗ tự nhiên có bị co ngót).

– Giá cả: thông thường, cửa gỗ công nghiệp có mức giá rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên, tốn ít nhân công thi công hơn.

– Thời gian thi công: cửa gỗ công nghiệp dễ thiết kế nên thời gian thi công nhanh. 

Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp ngoài những ưu điểm trên thì còn có nhược điểm:  dễ biến dạng nếu đặt ở ngoài trời bởi cửa gỗ công nghiệp chịu nước có khả năng chống nồm thấp, nó dãn nở theo thời tiết. Nên tránh thi công cửa cho những vị trí ngoài trời, có khả năng bị mưa hắt hoặc hứng ánh nắng trực tiếp.

dùng cửa gỗ công nghiệp có bền không

Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Như vậy, có thể thấy rằng, ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp rất nhiều. Nhược điểm của cửa gỗ chỉ có một và chúng ta lại hoàn toàn có thể khắc phục được. Điều này khiến chúng ta phải cân nhắc nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp ở đâu thì hợp lý nhất. Theo chuyên gia, chúng ta nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp cho cửa thông phòng, cửa phòng khách và không nên sử dụng cho phòng vệ sinh. 

Lưu ý khi chọn cửa gỗ công nghiệp

Khi chọn cửa gỗ công nghiệp cho công trình của mình, bạn nên lựa chọn mẫu của phù hợp với tổng thể hay phong cách của ngôi nhà. Sau đó là lựa chọn kích thước, độ dày của của gỗ để chắc chắn rằng độ dày đó là chắc chắn. Đặc biệt chú ý đến màu sắc của cửa. Hãy chọn màu sắc sao cho phù hợp với phong cách mà công trình của bạn đang theo đuổi!

Dựa vào những điều mà Gia Phát Door đã chia sẻ thì chắc hẳn bạn đã tự có được câu trả lời cho riêng mình rồi. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết chia sẻ cửa gỗ công nghiệp có bền không thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *