Mách bạn cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu chi tiết nhất

Mách bạn cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu chi tiết nhất

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người, chính vì thế lựa chọn các mẫu nội thất trong phòng ngủ là cần thiết để đảm bảo phòng ngủ luôn yên tĩnh. Có vậy bạn và các thành viên trong gia đình bạn mới có được giấc ngủ sâu, đảm bảo sức khỏe tốt. Vậy cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu là phù hợp nhất?

>>Xem thêm: CỬA NHỰA PHÒNG NGỦ

1. Cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu là phù hợp nhất?

Cửa phòng ngủ cao cấp
Cửa phòng ngủ cao cấp

Cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu khi diện tích phòng nhỏ:

Câu hỏi cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Với phòng ngủ có diện tích nhỏ, việc tính toán kích thước cửa phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Vì không gian sẽ có thể bị hạn chế, cho nên các bạn cần cân nhắc hướng mở cửa phòng ngủ sao cho phù hợp, bởi chúng sẽ có thể ảnh hưởng đến việc sắp xếp, bố trí đồ đạc trong phòng và sự tiện nghi khi sử dụng. Bởi lẽ khi phòng ngủ nhỏ mà làm kích thước cửa phòng ngủ lớn sẽ tốn rất nhiều diện tích, hơn thế nữa còn lãng phí tiền bạc vì kích thước cửa càng lớn, chi phí đầu tư càng cao.

Cửa nhựa phòng ngủ
Cửa nhựa phòng ngủ

Kích thước cửa phòng ngủ có diện tích nhỏ thông thường được tính bằng:

  • Chiều ngang lọt lòng (tính theo kích thước thông thủy) dao động: 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm
  • Chiều cao lọt lòng (tính theo kích thước thông thủy) dao động: 192cm – 198cm; 210cm – 218cm
Cấu tạo cửa nhựa abs Hàn Quốc
Cấu tạo cửa nhựa abs Hàn Quốc

Cụ thể, với những không gian phòng ngủ có kích thước chiều ngang lọt lòng từ khoảng 60cm – 62cm sẽ tương ứng với chiều cao lọt lòng dao động từ 192cm – 198cm. Còn kích thước của chiều ngang trong khoảng 67cm – 69cm sẽ tương ứng với kích thước của chiều cao cửa phòng ngủ dao động từ 210cm – 218cm, như vậy sẽ đem đến sự cân bằng trong thẩm mỹ.

Cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu khi diện tích phòng lớn:

Cửa Nhựa Giả Gỗ GPD
Cửa Nhựa Giả Gỗ GPD

Việc chọn kích thước của mẫu cửa phòng ngủ diện tích lớn sẽ thoải mái hơn một chút, bởi phòng ngủ rộng rãi thì chúng ta không cần mất nhiều thời gian để tính toán hướng mở cửa sao cho tiết kiệm diện tích nhất mà chúng ta sẽ hướng đến cái đẹp, sự thuận tiện và phong thủy tốt là được.

Cửa phòng ngủ màu đẹp
Cửa phòng ngủ màu đẹp

Kích thước cửa phòng ngủ diện tích lớn phổ biến đó là:

  • Chiều ngang lọt lòng lần lượt là: 81cm, 87cm, 88cm, 89cm
  • Chiều cao lọt lòng lần lượt là: từ 210cm – 218cm; 231cm – 237cm
Cửa nhựa Composite làm cửa phòng ngủ
Cửa nhựa Composite làm cửa phòng ngủ

Tuy nhiên đó chỉ là kích thước lọt lòng của các mẫu cửa phòng ngủ, chính vì thế khi tính ô chờ cửa thì các bạn cần tính thêm phần khung bao của chất liệu để có thể đảm bảo kích thước sử dụng hợp lý. Ví dụ như: cửa khuôn có kích thước là 4.5cm, thì kích thước của ô chờ sẽ được tính như sau:

  • Chiều rộng ô chờ được tính = 81cm + 4.5cm (Khung bên phải) + 4.5cm (Khung bên trái) = 90cm
  • Chiều cao ô chờ được tính = 210cm + 4.5cm (Khung trên) = 217.5cm
Cửa gỗ MDF tại Giaphatdoor
Cửa gỗ MDF tại Giaphatdoor

*Chú ý: để cho việc lắp đặt các mẫu cửa được dễ dàng và có thể đảm bảo độ thẩm mỹ khi bôi keo khung cửa trong lúc thi công, các bạn không nên tính kích thước ô chờ quá khít mà hãy trừ hao đi từ 4 – 5mm.

Cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu theo kích thước lỗ ban:

Cửa phòng ngủ chất lượng tốt
Cửa phòng ngủ chất lượng tốt

Đối với kích thước cửa phòng ngủ hay còn được gọi là kích thước thông thủy, nên chúng ta sẽ sử dụng tuân theo thước lỗ ban 52,5cm và có thể lựa chọn các cung, hạng tương ứng theo phong thủy. Nhưng để có thể yên tâm tuyệt đối về phong thủy tốt, các bạn nên lựa chọn kích thước rơi vào cung có màu đỏ tương ứng với cả 3 loại thước lỗ ban.

Hình ảnh cửa nhựa đẹp
Hình ảnh cửa nhựa đẹp

Kích thước cửa đẹp nhất của mẫu cửa phòng ngủ đó là 81cm x 214cm. Trong đó:

  • 81cm ở phần thước 52,5cm sẽ đúng vào cung Tiến Bửu, cung Tài Chí ở thước 42,9cm và cung Đăng Khoa ở thước 38,8cm.
  • 214cm ở phần thước 52,5cm sẽ đúng vào cung Quý Nhân, cung Hưng Vượng ở thước 42,9cm và cung Phú Quý ở thước 38,8cm.

2. Những ảnh hưởng khi lắp cửa phòng ngủ kích thước không chuẩn

Cửa phòng ngủ mẫu đẹp
Cửa phòng ngủ mẫu đẹp

Khi làm cửa phòng ngủ nhiều khách hàng thường đặt ra câu hỏi cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu, bởi nếu các bạn chọn kích thước không phù hợp. Thì khi các bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong suốt quá trình sử dụng như: Cửa khi đóng mở quá nhỏ khó có thể bưng bê đồ, hay cửa thiết kế khi qua lại rất khó. Thiết kế mẫu cửa cao, nhưng về phần chiều ngang lại bé, hay cửa thấp mà chiều ngang quá lớn thì khi nhìn vào sẽ rất mất thẩm mỹ, chưa kể ảnh hưởng đến cả hình thức tổng quan của căn nhà. Ngoài ra, những thiết kế cửa phòng ngủ quá khổ còn ảnh hưởng tới độ bền của cửa… và còn rất nhiều vấn đề khác sẽ xảy ra nếu bạn chọn kích thước cửa không phù hợp.

Xem thêm: CỬA NHỰA GIẢ GỖ

Video về SaiGonDoor nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu và tham quan xưởng sản xuất cửa gỗ công nghiệp

 

3. Địa chỉ phân phối cửa phòng ngủ đáng tin cậy

Trên thị trường hiện nay có đơn vị Gia Phat Door chuyên phân phối cửa phòng ngủ uy tín, cửa độ bền cao, màu sắc đẹp, mẫu mã đa dạng. Các sản phẩm cửa tại đây đều được gia công cẩn thận, kiểm định chất lượng kỹ càng nhằm đảm bảo cửa có chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đọc còn băn khoăn về cửa phòng ngủ nên rộng bao nhiêu hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy: 0824 400 400 để được tư vấn kịp thời.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI GIAPHATDOOR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *