Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Năm  2021 năm Tân Sửu là Dương Tín đại tướng quân, năm đẹp để cho gia chủ tiến hành xây nhà dựng cửa. Vậy xây nhà năm 2021 tháng nào tốt mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu gia chủ vẫn đang băn khoăn thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

1. TẠI SAO PHẢI BIẾT XÂY NHÀ NĂM 2021 THÁNG NÀO TỐT?

Ngay từ việc khởi công nhà ngày bao nhiêu, tuổi nào làm nhà hợp, gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi không, đổ mái ngày nào, giờ nào,… từng mốc quan trọng của việc làm nhờ đều phải xem chính xác về ngày, tháng vì người Việt nói riêng, người phương Đông rất xem trọng về yếu tố phong thủy.

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Đúng như câu tục ngữ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu xây biệt thự đẹp được vào những ngày giờ tốt thì chủ đầu tư cũng xem như đó là một khởi đầu thuận lợi, như thế thì việc làm nhà sau này cũng dễ dàng hơn.

Đầu tiên, việc chọn được ngày lành tháng tốt khởi công thì sẽ giúp cho tâm lý của chính chủ đầu tư và gia đình được thoải mái nhất. Điều này vô cùng quan trọng vì việc xây nhà không đơn giản như mọi người nghĩ, chính gia đình phải chuẩn bị rất nhiều thứ không chỉ tiền bạc mà còn cả chỗ ở tạm thời. Vì vậy, việc xây dựng nhà thuận lợi ngay từ bước đầu, đầu xuôi đuôi lọt, gia chủ sẽ có được tâm thế thư thái nhất để tính toán những công đoạn khó khăn sau này.

xây nhà năm 2021 tháng nào tốtXây nhà năm 2021 tháng nào tốt mang lại tài lộc, hợp phong thủy

Hơn nữa, việc xây nhà năm 2021 tháng nào tốt còn giúp cho ngôi nhà được xây dựng trong những tháng đẹp, mưa thuận gió hòa nên việc xây được nhanh chóng, thuận lợi. Đây là lý do vô cùng quan trọng, xây nhà ở tức là gia đình sẽ phải ở tạm ở đâu đó một thời gian mà kể cả có một chỗ ở khác rồi thì ai ai cũng mong có được không gian sống đẹp, tiện nghi càng sớm càng tốt. Vì nếu thời gian xây dựng bị kéo dài không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của gia đình mà còn cả chất lượng công trình nhà ở. Vật tư để lâu ngày dưới trời mưa cũng dễ bị han gỉ, tường bị ngấm nước mưa cũng bị loang lổ, xuống cấp trầm trọng chứ chưa nói đến việc tuổi thọ của ngôi nhà là bao nhiêu. Chính vì vậy, chọn được tháng tốt để làm nhà quả là mang lại nhiều thuận lợi cho gia đình.

2. NHỮNG THUẬN LỢI KHI XÂY NHÀ NHỮNG THÁNG ĐẦU NĂM 2021

CÓ ĐƯỢC NGUỒN NHÂN CÔNG GIÁ RẺ

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Tại sao lại nói xây nhà năm 2021 những tháng đầu năm sẽ có được nguồn nhân công giá rẻ? Người xưa có câu: “Tháng một là tháng ăn chơi/ Tháng hai cờ bạc, tháng ba hội hè”, như thế mới thấy theo lịch của các cụ thì những tháng đầu năm chỉ dành để ăn chơi, hội hè. Chính vì vậy, hầu hết mọi người ngày nay cũng có tư tưởng ăn chơi, phải có những đội thợ cuối tháng giêng đầu tháng hai mới bắt đầu nhận công trình để xây dựng. Và cũng rất nhiều người sau kỳ nghỉ tết bắt đầu tìm kiếm đội thợ mới thay vì gắn bó với đội vũ. Chính sự thừa thiếu thợ và tư tưởng ăn chơi truyền thống mà nhiều nhà thầu không dám đưa ra giá cao để giữ được mối với khách hàng.

Chi phí trả cho nhân công tương đối tốn kém nên nếu xây nhà đầu năm 2021 thì gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể. Hơn nữa, vào thời điểm này, ít gia đình tiến hành xây nhà dựng cửa nên các nhà thầu ít việc, để duy trì công việc ổn định thì việc đưa ra một mức giá hợp lý là điều tất nhiên.

xây nhà năm 2021 tháng nào tốtLựa chọn tháng đầu năm tốt xây nhà để tiết kiệm được chi phí nhờ nhân công, vật liệu xây dựng rẻ

NGUỒN VẬT TƯ DỒI DÀO, GIÁ HẤP DẪN

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Đầu năm chưa có nhiều nhà xây nên giá cả của vật tư cũng rẻ hơn; nguồn vật liệu xây dựng hiện nay lúc nào cũng có sẵn nhưng do đầu năm không có nhiều công trình nên các đơn vị phân phối, cung cấp bắt buộc phải giảm giá hơn so với những thời điểm khác. Với lý do tuyệt vời như này thì việc lựa chọn xây nhà những tháng đầu năm 2021 là đúng đắn. Năm 2020 dịch bệnh khiến cho nền kinh tế của nước ta cũng như thế giới sụt giảm trầm trọng nên số lượng nhà cửa xây dựng cũng ít, chính vì vậy năm mới nhiều gia chủ cũng nhen nhóm muốn xây dựng để mong muốn năm sung túc. Hơn nữa, các đơn vị phân phối và cung cấp nguồn vật tư cũng có trợ giá do dịch bệnh covid, năm qua ít nhà xây dựng nên nguồn vật tư cũng tồn đọng nhiều, giá cả đều phải giảm sâu so với cùng kỳ các năm trước. Như vậy, đầu năm xây nhà sẽ rất có lợi cho gia chủ, không chỉ có nhân lực dồi dào mà cả vật tư cũng nhiều vô kể.

HOÀN THIỆN NHÀ TRƯỚC KHI MÙA MƯA ĐẾN

Thường thì việc xây dựng một ngôi nhà sẽ kéo dài từ 3 – 5 tháng tùy thuộc vào số tầng, độ khó của ngôi nhà như thế nào; vì thế nếu từ đầu năm thì trước tháng 7 là gia chủ đã có được không gian sống hoàn thiện cả ngoại thất lẫn nội thất. Tháng một là tháng đầu tiên của năm, tiết trời lập xuân, nếu đứng trước câu hỏi xây nhà năm 2021 tháng nào tốt thì câu trả lời chính là tháng 1. Đây chính là khởi đầu của một năm, đại phú đại quý nên xây nhà tháng giêng sẽ mang những niềm hạnh phúc mới mẻ cho chính gia đình. Tuy nhiên, tháng 1 cũng rất nhiều lễ hội đang diễn ra nên gia chủ cần chủ động về thời gian thi công nhà để có được ngày lành tháng tốt xây nhà hiệu quả tốt nhất.

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Hơn nữa, nếu xây nhà vào tháng 2, tháng 3 lại càng thuận lợi vì không khí xuân vừa qua, tiết trời cũng thoáng mát, cây cối thì đâm chồi nảy lộc tức là có nguồn sinh khí dồi dào, căng tràn. Việc xây dựng nhà cửa cũng vì thế mà diễn ra thuận lợi, không gặp rào cản nào cả, đem lại thịnh vượng cho gia đình. Nếu xây dựng vào tầm thời gian này thì gia đình cũng sẽ có được tổ ấm vào trước mùa mưa mà chẳng sợ những cơn mưa rào mùa hạ cũng như mùa bão tháng 7. Tính trường hợp xấu nhất, ngôi nhà chưa hoàn thiện hoàn toàn nhưng chắc chắn rằng phần ngoại thất đã xong cả về hình khối lẫn kiến trúc, mọi công đoạn sau chỉ thực hiện bên trong nhà thì nếu đã vào mùa mưa cũng không phải vấn đề gì lớn lao.

THIÊN THỜI, ĐỊA LỢI, NHÂN HÒA ĐẢM BẢO BÊ TÔNG TỐT

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Như đã nói ở trên, xây nhà đầu năm có được thời tiết thuận lợi như thế nào, không quá lạnh giá như mùa đông mà cũng chưa có cái nắng gay gắt của mùa hạ, mùa xuân đến với tiết trời mát mẻ, thông thoáng, trời cao, trong xanh. Chính vì vậy, việc đổ bê tông nhà cũng diễn ra suôn sẻ, không gặp phải trời mưa cũng không gặp trời nắng chói chang nên chất lượng của lớp bê tông được đảm bảo, ngôi nhà sẽ được tạo nên bởi những cột trụ, lớp bê tông vững chãi. Góp mặt ở tất cả các bộ phận của ngôi nhà từ móng nhà đến khung nhà cho lên đến mái, bê tông đóng một vai trò quan trọng, hiếm vật liệu xây dựng nào có thể thay thế. Thêm vào đó, gia chủ cũng phải hiểu rằng để có được một lớp bê tông đảm bảo chất lượng thì nó cần có thời gian để thủy hóa, bảo dưỡng đảm bảo được độ cứng, bền sau này khi sử dụng.

Tổng hợp tất cả các lý do trên có thể thấy việc xây nhà năm 2021 vào những tháng đầu năm quả là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người, không chỉ có được nhà đẹp mà còn tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Quan tâm ngay: nhà 3 tầng kiểu pháp

3. XÂY NHÀ NĂM 2021 THÁNG NÀO TỐT? CÓ NÊN XÂY NHÀ GIỮA NĂM KHÔNG?

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Bắt đầu từ tháng 5 là tiết Mang Chủng tức là bắt đầu giai đoạn thu hoạch của mùa màng, thời tiết oi bức hơn rất nhiều, nhất là đối với Việt Nam nằm trong khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, cao điểm của mùa hè có thể lên đến hơn 40 độ C. Như vậy, nếu xây dựng vào thời gian này gia chủ cũng như gia đình sẽ phải chịu nhiều vất vả, khổ cực vì thời tiết khắc nghiệt. Tháng 6 mưa nhiều và tháng 7 là bão nên chẳng ai khởi công nhà trong thời điểm này, mưa gió nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà cũng như làm gián đoạn quá trình xây dựng.

xây nhà năm 2021 tháng nào tốtXây nhà những tháng giữa năm 2021 sẽ rất vất vả những thành quả cũng tuyệt vời

Tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây nhà nhưng nếu quyết định xây đến cùng thì chắc chắn mọi vất vả sẽ được đền đáp xứng đáng. Xây nhà năm 2021 tháng nào tốt vô cùng quan trọng, những tháng giữa năm tuy gặp muôn vàn trắc trở nhưng sẽ mang đến cơ hội phát lộc, phát tài cho chính chủ đầu tư. Không chỉ vậy còn tạo ra cơ hội cho các thành viên trong gia đình phát triển trong công việc, sự nghiệp.

Bắt đầu từ tháng 8-9 thì gia chủ có thể tiến hành xây dựng nhà cửa, lúc này tiết trời đã mát mẻ, trong xanh, không quá oi bức như hè nữa và cũng không còn những ngày mưa bất chợt, kéo dài. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý về tiến độ thi công của đội thợ vì thời gian này nhiều công trình nhà ở tiến hành xây dựng để có được nhà ở trước tiến mà tình trạng đội thợ bỏ bê công trình cũng diễn ra nhiều. Hơn nữa, khi xây nhà vào giai đoạn này thì chủ đầu tư cũng phải đối mặt với việc giá nhân công với vật liệu sẽ tăng cao hơn so với đầu năm vì đây là cao điểm.

4. XÂY NHÀ NĂM 2021 VÀO NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM SẼ MANG LẠI SỰ SUNG TÚC

Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết
Xây Nhà Năm 2021 Và Những Điều Cần Biết

Năm hết tết đến là giai đoạn vô cùng nhạy cảm, người Việt rất trọng phong thủy, tránh xây nhà kéo dài hai năm nên đây là thời điểm xây dựng mà nhiều người muốn tránh xa. Tuy nhiên, theo phong thủy gia Trạch Bằng thì việc xem tuổi nào năm 2021 làm nhà đẹp tính ngày động thổ mới quan trọng chứ xây nhà trong bao lâu, kéo dài hai năm không phải vấn đề đáng lo ngại. Những tháng cuối năm chính là khoảng thời gian an nhàn nhất khi người nông dân chẳng vướng thóc lúa, người dân cũng rảnh rỗi, thời tiết lại ít mưa, lạnh giá cũng không ảnh hưởng quá nhiều nên chủ đầu tư đừng vì những quan niệm cũ kỹ mà bỏ qua thời gian đẹp xây nhà.

Xây nhà năm 2021 tháng nào tốt quan trọng biết nhường nào nên để có được sự sung túc, viên mãn thì gia chủ có thể chọn tháng 11,12 để xây dựng. Bởi lẽ có những ngôi nhà nhỏ như nhà cấp 4, các mẫu mini thì xây chỉ trong 2-3 tháng là hoàn thiện thì tính toán khởi công tháng 11 mà tết rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2 thì gia đình hoàn toàn có được không gian sống đón tết ấm áp.

Ngoài ra, ở những tháng cuối năm sẽ nhiều công trình tiến vào hoàn thiện mà lượng nhân công không có nhiều, nếu bạn muốn xây nhà thì chắc chắn sẽ đối mặt với việc giá nhân công cũng như vật tư tăng cao hơn so với thời điểm khác trong năm. Vật tư khan hiếm mà việc vận chuyển cũng chậm chạp nên khi xây nhà gia chủ phải chú ý đến đặc điểm này để có được tổ ấm đúng với thời gian mong muốn. Hơn nữa, chủ nhà cũng cần giám sát công trình cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết vì cuối năm nhiều công trình các đội thợ cố gắng hoàn thiện nhanh nên dễ xảy ra việc làm ẩu, qua loa.

5. CHỌN CỬA XÂY NHÀ NĂM 2021

Một số bộ cửa hợp với việc chọn cửa xây nhà năm 2021 như:
Cửa nhựa Composite

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa nhựa ABS Hàn Quốc

Cửa nhựa PVC

Và còn rất nhiều bộ cửa có thể lựa chọn tại GiaphatDoor

LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG SÀI GÒN DOOR
================================================
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline 1: 0933.707.707
Hotline 2: 0834.715.715
Hotline 3: 0834.494.494
Hotline 4: 0826.901.901
Email:sales.saigondoor@gmail.com
CSKH 24/7: 028.37.712.989
Website
https://saigondoor.com.vn
https://saigondoor.vn
https://cuagosaigon.com/
https://giahuydoor.vn
https://famidoor.vn
Maps: Sài Gòn Door
Youtube: Sài Gòn Door
Fanpage: Sài Gòn Door

————————————————————
HỆ THỐNG SHOWROOM SAIGONDOOR ®
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM
669 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM
*SHOWROOM QUẬN 7, HCM
511 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 0818.400.400
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM

535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Hotline: 0828.400.400
*SHOWROOM QUẬN 12, HCM

Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM
Holine: 0886.500.500
*SHOWROOM BÌNH LỢI – PHẠM VĂN ĐỒNG

615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0824.400.400
————————————————————
*SHOWROOM QUẬN THỦ ĐỨC HCM –DĨ AN BÌNH DƯƠNG

21, Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0855.400.400
*SHOWROOM NINH KIỀU – CẦN THƠ

Số 94c, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ
————————————————————
HỆ THỐNG XƯỞNG SẢN XUẤT GIAPHATDOOR®
Xưởng SX I: Số 361 TX25, Phường Thạnh Xuân, Q12, TP. HCM.
Xưởng SX II: Số 60/3 Đường 9, KP2, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Xưởng SX III: 81 Võ Văn Bích, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *