Kích thước cửa nhựa composite

Cách xác định kích thước phong thủy của cửa nhựa composite chi tiết

Kích thước cửa nhựa composite chuẩn – Kích thước cửa nhựa composite phong thủy. Trong bất kỳ một ngôi nhà nào, cũng không thể thiếu cửa nội thất, đặc biệt ở các không gian như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng làm việc… Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà cửa theo phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm, không thể kể đến việc lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy xem đã đẹp, hợp với không gian hay chưa?

Kích thước cửa nhựa giả gỗ Composite là một phần rất quan trọng. Bởi nếu thông số không chính xác, sai lệch sẽ không thể lắp đặt được. Kích thước thông thủy cũng là một yếu tố khá quan trọng giúp cho ngôi nhà mình được tốt hơn, thuận lợi và may mắn hơn trong công việc làm ăn mà khách hàng nên biết.

Sau đây, GIAPHATDOOR sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về kích thước chuẩn và kích thước thông thủy của cửa nhựa composite để quý khách hàng nắm bắt rõ hơn.

1. Kích thước cửa nhựa composite chuẩn

 • Hầu hết, mọi dòng cửa gỗ, nhựa, thép,… đều có kích thước tiêu chuẩn chung là 800 x 2100mm hoặc 900 x 2200mm. Đây là hai kích thước phủ bì thông dụng được quy chuẩn để sản xuất cửa và để phân bố pano đẹp nhất. 
Kích thước cửa nhựa composite chuẩn là 800 x 2100mm hoặc 900 x 2200mm
Kích thước cửa nhựa composite chuẩn là 800 x 2100mm hoặc 900 x 2200mm
 • Đố cửa là tên gọi chung của một số thanh ngang, thanh dọc phụ khác nhau ở trên một bộ cửa. Những thanh đố cửa này sẽ được liên kết với thanh khung bao hoặc thanh cánh của một bộ cửa. Nhằm chia một bộ cửa đó ra làm nhiều ô nhỏ hơn, hoặc là những thanh dọc giữa cánh và cánh tạo độ kín và liên kết cho những cửa 2 cánh trở lên. Ngoài những đố chính, người ta còn thiết kế thêm những đố phụ trên cửa nhằm mục đích trang trí.
Đố cửa là tên gọi chung của một số thanh ngang, thanh dọc phụ khác nhau ở trên một bộ cửa. Những thanh đố cửa này sẽ được liên kết với thanh khung bao hoặc thanh cánh của một bộ cửa
Đố cửa là tên gọi chung của một số thanh ngang, thanh dọc phụ khác nhau ở trên một bộ cửa. Những thanh đố cửa này sẽ được liên kết với thanh khung bao hoặc thanh cánh của một bộ cửa
 • Riêng với dòng cửa Composite, đố cửa có hai hệ: đố động và đố tĩnh. Kích thước đố cửa phụ thuộc vào hệ khung khác nhau. Ví dụ hệ khung cửa 9, 10 thì sẽ đố cửa 45mm, hệ 10.5 hoặc khung đơn thì đố cửa 55mm.

2. Kích thước cửa nhựa composite phong thủy

 • Nhắc đến kích thước và thông số của cửa thì không thể nhắc đến kích thước thông thủy. Kích thước thông thủy hay còn gọi là kích thước lọt gió. Hiểu một cách đơn giản, phần không gian diện tích mà gió có thể thổi qua và đón gió vào thì chính là kích thước thông thủy. Trong thiết kế xây dựng kích thước thông thủy được tính bằng khoảng cách giữa 2 cạnh đối diện của kết cấu công trình. Như vậy, đối với các loại cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa nói riêng, kích thước thông thủy chính là kích thước từ mặt sàn đến mặt dưới của khuôn bao phía trên. 
Kích thước cửa nhựa composite phong thủy
Kích thước cửa nhựa composite phong thủy
 • Thông thường, thông số lọt gió để thiết kế cửa cho không gian phòng tiêu chuẩn, đẹp và hợp lý thường khách hàng sẽ lựa chọn thông số phù hợp với chiều cao con người Việt Nam. Bề rộng là 81mm, chiều cao thường phù hợp với tất cả dòng cửa, pano, model cửa là 2140mm. Đây là kích thước thông thủy đẹp, tương xứng với nhiều mẫu mã cửa để cho nó phân bố pano đẹp.
 • Nếu cửa có kích thước lớn hơn bình thường, thì có thể điều chỉnh kích thước thông thủy cửa nhựa composite sao cho phù hợp.

Bề rộng là 81mm, chiều cao thường phù hợp với tất cả dòng cửa, pano, model cửa là 2140mm. Đây là kích thước thông thủy đẹp

 • Mỗi dòng cửa sẽ có độ dài cánh khác nhau, tiêu chuẩn độ dài cánh cửa nhựa composite là 40 + (-) 2.
 • Nhiều người nhầm tưởng kích thước cánh chính là kích thước lỗ ban. Trên thực tế, kích thước cánh sẽ lớn hơn kích thước lỗ ban khoảng 20 ly (20 phân) vì phần âm vào khung bao để chặn cánh cửa khi đóng mở. Do vậy kích thước cánh sẽ luôn luôn lớn hơn kích thước lỗ ban.
 • Do sản xuất công nghiệp, nên tổng thể bộ cửa sẽ có sai số ±2mm. Do đó kích thước phong thủy vẫn có thể sẽ không đảm bảo chính xác tuyệt đối. Nhưng quý khách hàng yên tâm vì nó vẫn nằm trong khoảng cho phép và thợ lắp đặt của chúng tôi luôn lắp đúng theo yêu cầu kích thước lỗ ban của quý khách.

> Xem thêm: 7 Bước lắp đặt – thi công cửa nhựa composite tphcm

3. Cách xác định kích thước phong thủy của cửa nhựa composite chi tiết

 • Một số kích thước lỗ ban phong thủy Lỗ ban đẹp phổ biến nhất :

Kích thước thông thủy chiều ngang đẹp, phổ biến: 670-690mm và 810mm và 860-880mm

Kích thước chiều cao thông thủy đẹp : 1900 -1980mm và 2110 – 2170 mm và 2310 – 2360mm

 • Để xác định kích thước phong thủy của cửa nhựa composite ta áp dụng công thức sau:

Ô CHỜ CHIỀU NGANG = Kích thước Thông thủy ( Kích thước lọt lòng) + Kích thước 2 bên khung bao +10mm

Ô TƯỜNG CHỜ CHIỀU CAO = Kích thước Thông thủy ( Kích thước lọt lòng) + Kích thước khung bao +15mm

Cách xác định kích thước phong thủy của cửa nhựa composite chi tiết
Cách xác định kích thước phong thủy của cửa nhựa composite chi tiết tại GIAPHATDOOR
 • Ví dụ: như Quý khách muốn mua cửa nhựa composite có KÍCH THƯỚC Thông THỦY CỬA PHÒNG là 810 x 2160 với độ dày khung bao là 45mm

Ô TƯỜNG CHỜ CHIỀU NGANG = 810 + 45 x 2 +10mm = 910mm

Ô TƯỜNG CHỜ CHIỀU CAO = 2160 + 45 +15mm = 2220mm

 • Vậy để cửa nhựa composite có kích thước phong thủy 810 x 2150 với độ dày khung bao là 45mm thì mình xây ô chờ tường là 910mm x 2220mm.

> Xem thêm: 5 tiêu chí mua cửa nhựa composite chống cháy người dùng cần nhớ

 

VIDEO CHIA SẺ CÁC KÍCH THƯỚC LỌT GIÓ, LỖ BAN THÔNG DỤNG CỦA CỬA GỖ, CỬA NHỰA SAIGONDOOR

 

 

 

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm cửa gỗcửa nhựacửa chống cháy và nhận báo giá chi tiết. Khách hàng vui lòng liên hệ GIAPHATDOOR theo thông tin sau:
Hotline:
0886.500.500 – 0855.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:
https://giaphatdoor.vn https://ecodoor.vnhttps://giahuydoor.comhttps://giahuydoor.vn
http://www.saigondoor.vnhttps://www.cuagosaigon.comhttps://www.saigondoor.com.vnhttps://www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: GIAPHATDOOR

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *