[GÓC GIẢI ĐÁP] Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào tốt cho phong thủy?

[GÓC GIẢI ĐÁP] Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào tốt cho phong thủy?

Không ít quý khách hàng thường thắc mắc cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào sẽ tốt cho phong thủy hơn, thậm chí có khách hàng còn băn khoăn không biết có nên lựa chọn cửa mở ra hay không. Vậy để trả lời cho câu hỏi này và để quý vị hiểu thêm về một số quy tắc trong thiết kế và thi công cửa chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị trong phần nội dung dưới đây.

Hình ảnh cửa gỗ HDF
Hình ảnh cửa gỗ HDF

Nếu phần dưới đây quý vị có chỗ nào không rõ, chưa hiểu còn băn khoăn thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số 0824 400 400 để được giải đáp tận tình. Còn ngược lại nếu quý vị thấy bài chia sẻ hay, hữu ích, thiết thực trong cuộc sống quý vị hãy chia sẻ với bạn bè để mọi người cùng tham khảo.

>> Xem thêm: Mách bạn cửa phòng ngủ hướng nào tốt? Gợi ý hay hữu ích cho gia đình bạn

1. Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào thì an toàn hơn?

Như các bạn đã biết, đặc thù của phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong ngôi nhà. Phòng ngủ cũng thường là nơi cất giữ các tài sản, đồ vật quý giá nhất của gia đình. Vậy nên yếu tố tiên quyết của bộ cửa phòng ngủ phải là an toàn. Vậy nên nhiều khách hàng thắc mắc  cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào trong sẽ an toàn hơn? Chắc chắn là mở vào trong rồi bạn nhé.

Hình ảnh cửa gỗ HDF cao cấp
Hình ảnh cửa gỗ HDF cao cấp

Khi quan sát cùng một bộ cửa phòng ngủ từ 2 phía trước – sau, chúng ta sẽ nhận thấy cấu tạo 2 bên là bên mở và bên đóng có những điểm khác nhau cơ bản rõ rệt. Cụ thể như sau:

  • Bên mở: Thường có xuất hiện khe hở giữa phần khuôn và phần cánh, để lộ bản lề và lộ phần lưỡi khóa.
  • Bên đóng: Không có khe hở ở giữa phần khuôn và phần cánh, không để lộ bản lề và để lộ phần lưỡi khóa.
Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ
Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ

Và thật sự không an toàn nếu như các bạn để bên mở ở ngoài, tức cửa phòng ngủ mở ra. Vì khi đó bộ cửa phòng ngủ sẽ để lộ 2 điểm yếu chí tử, đó chính là bản lề và lưỡi khóa. Kẻ gian khi đó chỉ cần những dụng cụ cơ bản để phá bản lề hoặc cắt lưỡi khóa để đột nhập phòng. Đó chính là lý do chính dẫn tới việc cửa phòng ngủ luôn phải mở vào trong.

Giá cửa gỗ công nghiệp rẻ
Giá cửa gỗ công nghiệp rẻ

2. Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào thì thuận tiện hơn?

Bên cạnh vấn đề an toàn thì thuận tiện trong sử dụng cũng là yếu tố cần phải tính đến. Sẽ tùy vào từng hoàn cảnh mà cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào sẽ khiến cho gia đình bạn thuận tiện hơn. Nhưng với giải pháp cửa phòng ngủ để mở ra ngoài sẽ phát sinh nhiều vấn đề lớn hơn. Giả sử mỗi khi người ở trong phòng ngủ mở cửa, cánh cửa sẽ chiếm lĩnh một phần diện tích chung bên ngoài. Nếu như có người đứng bên ngoài, do bị động nên còn có thể dẫn đến chấn thương do cánh cửa mở đóng bất ngờ.

Cửa phòng ngủ cao cấp
Cửa phòng ngủ cao cấp

Hơn thế nữa với giải pháp cửa phòng ngủ mở vào thì cả người trong và ngoài phòng đều có thể có sự chủ động. Thông qua những tín hiệu như tín hiệu đèn sáng, tiếng gõ cửa nhựa composite mà những người bên ngoài sẽ báo hiệu cho người bên trong phòng ngủ trước khi mở cửa. Từ đó còn có thể tránh được những va chạm đáng tiếc. Tuy nhiên vẫn có số ít quốc gia như Nhật Bản chuộng cửa phòng ngủ mở ra hơn mở vào có lẽ lý do điều kiện địa chất tại đây thường xuyên xảy ra động đất. Giải pháp cửa phòng ngủ mở ra như vậy sẽ dễ dàng trong việc thoát nạn, tránh ùn tắc nối đi.

>> Xem thêm: Cửa phòng ngủ nên chọn gỗ gì?Các loại gỗ phổ biến cho cửa phòng ngủ

3. Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn?

Một điểm khiến cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào chính là tính thẩm mỹ. Thông thường việc cửa phòng ngủ mở ra khi nhìn từ bên ngoài phòng vào sẽ để lộ khe hở giữa phần khuôn và cánh, kèm theo bản lề, lưỡi khóa. Có thể khẳng định chắc chắn rằng các khe hở giữa phần khuôn và cánh không thể đồng đều tuyệt đối. Và đó cũng chính là điểm trừ thẩm mỹ cho các sản phẩm cửa nhựa abs phòng ngủ mở ra ngoài. Ngược lại, nếu cửa phòng ngủ mở vào trong, bộ cửa khi nhìn từ ngoài vào sẽ có độ hoàn thiện cao hơn, tạo thêm những hiệu ứng liền mạch. Một lần nữa, mở vào vẫn được xem là giải pháp tối ưu hơn về mặt thẩm mỹ.

Video những điều cần biết khi mua cửa nhựa dành cho phòng ngủ

4. Mẫu cửa phòng ngủ đang thịnh hành

Hiện tại Giaphatdoor đang phân phối nhiều mẫu cửa phòng ngủ đẹp, mẫu mã đa dạng, màu sắc tươi tắn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Để đặt mua cửa và tư vấn thêm về Cửa phòng ngủ mở ra hay mở vào bạn hãy gọi 0824 400 400 hoặc truy cập trang web https://giaphatdoor.vn/. Dưới đây là hình ảnh một số mẫu cửa thịnh hành tại Giaphatdoor bạn cùng tham khảo:

Cửa phòng ngủ giá phải chăng
Cửa phòng ngủ giá phải chăng
Mẫu cửa phòng ngủ tốt
Mẫu cửa phòng ngủ tốt
Hình ảnh cửa phòng ngủ giá rẻ
Hình ảnh cửa phòng ngủ giá rẻ
Các mẫu cửa phòng ngủ chất lượng tốt
Các mẫu cửa phòng ngủ chất lượng tốt
Giaphatdoor gia công cửa phòng ngủ đẹp
Giaphatdoor gia công cửa phòng ngủ đẹp

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI GIAPHATDOOR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *