Cấu tạo cửa chống cháy chi tiết đối với các dòng cửa giá rẻ chỉ từ 1.900.000đ/bộ

Cửa chống cháy có giá chỉ từ 1.900.000đ/bộ thì có đảm bảo chất lượng không? GiaPhat Door sẽ giới thiệu cho bạn về cấu tạo cửa chống cháy chi tiết nhất để bạn có thể yên tâm về chất lượng cửa của chúng tôi trong bài viết này nhé.

Cau-tao-cua-chong-chay-chi-tiet

Cửa chống cháy có công dụng gì mà phải lắp đặt?

Cửa chống cháy là một hạng mục bắt buộc trong mỗi công trình xây dựng để đảm bảo an toàn PCCC. Không chỉ để bảo vệ cho người và của mà cửa chống cháy còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn.

Các công dụng của cửa chống cháy được liệt kê sau đây cũng là những tiêu chuẩn về chất lượng mà một cánh cửa chống cháy cần phải đạt được.

  • Khả năng chịu lửa, ngăn khói và chống cháy lên tới 120 phút hoặc có nhiều mức thời gian chống cháy hơn bạn có thể lựa chọn
  • Do cửa chống cháy rất dày dặn và chắc chắn nên đảm bảo an toàn cho người dân cũng như tài sản cả trong điều kiện bình thường cả khi có sự cố.
  • Bên ngoài bề mặt cửa có phủ lớp chịu nhiệt, chịu ẩm mốc nên cửa không bị tấn công bởi mối mọt hay có hiện tượng hoen gỉ
  • Khả năng chống tiếng ồn rất tốt nên thích hợp giúp người dùng tránh bị làm phiền nếu chung cư hay hộ gia đình ở nơi có nhiều xe cộ đi lại
  • Mẫu mã rất đa dạng và đẹp mắt không chỉ với màu sắc đơn thuần mà còn có vẻ ngoài như cửa gỗ hoặc các dòng cửa hiện đại thường thấy. 
  • Vị trí lắp đặt đa dạng và có thể phù hợp với nhiều khu vực

Có những loại cửa chống cháy nào tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa chống cháy khác nhau như cửa thép chống cháy, cửa gỗ chống cháy, cửa kính chống cháy hay vách kính chống cháy,…

Mỗi loại cửa đều có công dụng và đặc tính riêng của minh nên để hiểu rõ hơn về chúng bạn hãy theo dõi phần tiếp theo là cấu tạo cửa chống cháy chi tiết của từng loại cửa nhé!

Cấu tạo cửa chống cháy chi tiết cho từng loại

Cấu tạo cửa chống cháy chi tiết của mỗi loại cửa về cơ bản có các lớp giống nhau đó là lớp lõi, lớp giữa và lớp ngoài cùng.

Đối với cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy thì có chung cấu tạo lớp lõi được làm đặc bằng bông thủy tinh honeycomb có khả năng chống cháy cao.

Cửa thép chống cháy

Đối với cấu tạo của cửa thép chống cháy thì bên ngoài lớp lõi như trên được bao quanh bằng các lá thép mạ điện có khả năng chống cháy vô cùng cao để cố định lớp lõi.

Bên ngoài là các tấm thép mạ điện có độ dày từ 0,8mm-1,2mm tùy vào thời gian chống cháy bạn đặt. Tấm thép càng dày thì chống cháy càng lâu

Bao quanh cánh cửa là khung cửa cũng được làm từ thép mạ điện dày từ 1,2mm đến 1,5mm để đảm bảo cửa có độ chắc chắn nhất và không bị bung khi chịu nhiệt độ cao.

Cau-tao-cua-chong-chay-chi-tiet(1)
Cửa thép chống cháy của GiaPhat Door

Cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy cũng có lớp lõi tương tự cửa thép chống cháy tuy nhiên bên ngoài lớp lõi được phủ một lớp gỗ nhựa PVC mỏng để cố định lớp lõi cũng như đảm bảo cuawr được chắc chắn hơn.

Bên ngoài là lớp gỗ chống cháy được phủ một lớp sơn cách nhiệt có độ dày từ 1,2mm đến 1,5mm tùy theo thời gian chống cháy bạn mong muốn.

Phần khung bao cánh cửa cũng được làm từ gỗ chống cháy có độ dày từ 1,5mm đến 1,8mm giúp cho có thể đóng bản lề và gắn cố định cửa lên tường dễ hơn.

Cau-tao-cua-chong-chay-chi-tiet(2)
Cửa gỗ chống cháy đẹp tại GiaPhat Door

Cửa kính chống cháy

Khác biệt hơn so với 2 dòng cửa chống cháy trên thì cửa kính chống cháy được sản xuất từ kính chống cháy cường lực nguyên tấm có độ dày từ 1,2mm đến 1,5mm tùy vào thời gian chống cháy.

Khung thép chống cháy được bao quanh các viền kính để dễ dàng trong quá trình thi công  lắp đặt bắt vít các phụ kiện cũng như cố định lên tường và sử dụng sau này hơn.

Cau-tao-cua-chong-chay-chi-tiet(3)
Cửa kính chống cháy mới nhất của GiaPhat Door

Vách kính chống cháy

Vách kính chống cháy có cấu tạo tương tự như cửa kính chống cháy nhưng với kích thước nhỏ hơn và thường được sử dụng nhà bếp hoặc các cơ quan công sở tiếp dân.

Cau-tao-cua-chong-chay-chi-tiet(4)
Vách kính chống cháy mới nhất của GiaPhat Door

Toàn bộ cấu tạo cửa chống cháy chi tiết nhất đã được GiaPhat Door cung cấp ở trên, hi vọng bạn đã nắm được thông tin và yên tâm về chất lượng của cửa.

Sở dĩ giá cửa chống cháy tại GiaPhat Door chỉ từ 1.900.000đ/ bộ vì chúng tôi có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Hãy gọi ngay hotline 0933.707.707 hoặc truy cập website để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại GiaPhat Door.

> Xem thêm: Cửa nhựa giả gỗ sự hiện đại xen lẫn cổ điển

> Xem thêm: Cửa nhựa composite làm chậm quá trình cháy

One thought on “Cấu tạo cửa chống cháy chi tiết đối với các dòng cửa giá rẻ chỉ từ 1.900.000đ/bộ

  1. Pingback: Báo giá cửa chống cháy chung cư TPHCM năm 2021 và địa chỉ mua uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *